• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Vụ học sinh lớp 1 bị đánh ở Hòa Bình: Gia đình yêu cầu làm rõ trách nhiệm của nhà trường

Nguyễn Long 15/07/2020 - 10:19 (GMT+7)

Anh Nguyễn Văn Dũng (bố của cháu K.)

Bức xúc vì cách trả lời của nhà trường, gia đình nạn nhân đã yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ việc cháu K. có bị lôi từ trong trường học ra ngoài đánh hay không?

Vụ việc học sinh lớp 1 bị bố của bạn hành hung đến mức nhập viện ở phường Hữu Nghị (TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình) đang gây xôn xao dư luận những ngày vừa qua. Chiều 14/7, trao đổi với PV Báo PNVN, anh Nguyễn Văn Dũng (49 tuổi, bố bé trai lớp 1 bị hành hung) bức xúc cho biết, gia đình anh không thể ngờ chỉ vì chiếc mũ lưỡi trai mà con anh lại bị đánh đến mức như vậy.

"Khoảng 14h ngày 10/7, con gái tôi đưa em trai (bé K.) đi học như mọi ngày, nhìn em vào trường thì cháu mới về. Khi cháu về được khoảng 10 phút thì mẹ cháu nhận được điện thoại của một phụ huynh nói con tôi bị đánh. Khi tôi đến nơi thì thấy mặt cháu dính đầy máu, tay bị xước, phía sau gáy và tai cũng bị xước. Tôi hỏi các phụ huynh đưa con đi học ngày hôm đó thì mọi người kể nhìn thấy ông Đức đưa con tôi từ trong trường ra ngoài để đánh", anh Dũng kể lại.

Vụ học sinh lớp 1 bị đánh nhập viện: Gia đình yêu cầu làm rõ trách nhiệm nhà trường - Ảnh 1.

Cháu K. được mọi người lau vết thương

Anh Dũng cho biết, khi ông Đức dẫn cháu K. từ trong trường ra đến cổng đã tát cháu 3-4 lần. Tuy nhiên những người chứng kiến lại tưởng ông Đức là phụ huynh của cháu K. nên cũng không có ý kiến gì. Chỉ đến khi ông Đức đánh cháu dã man quá thì mọi người mới vào can ngăn. Nguyên nhân dẫn tới việc Phạm Duy Đức đánh cháu K. được cho là cháu K. làm mất chiếc mũ lưỡi trai của con trai ông Đức.

"Sự việc xảy ra ở trường, cháu nó cũng không nói với bố mẹ, nhà trường và cô giáo chủ nhiệm cũng không hề thông báo cho gia đình biết việc cháu K. làm mất mũ của bạn. Cái mũ mất, nếu gia đình chúng tôi được thông báo thì hoàn toàn có thể mua trả lại cho con ông Đức thì mọi chuyện đã không xảy ra", anh Dũng nói.

Anh Dũng cho rằng, chuyện này rất đơn giản, nếu như người lớn nói chuyện với nhau thì không đến nỗi. Phạm Duy Đức là người lớn mà lại đánh một đứa trẻ còn chưa biết tự vệ đến mức "thừa sống thiếu chết" thì thật sự là "đầu óc có vấn đề".

Vụ học sinh lớp 1 bị đánh nhập viện: Gia đình yêu cầu làm rõ trách nhiệm nhà trường - Ảnh 2.

Thời điểm cháu K. bị đánh, rất nhiều người chứng kiến.

Hiện tại, cháu K. đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, sức khỏe đã dần hồi phục, chỉ còn đau phần ngực, các bác sĩ đang tiếp tục theo dõi tình hình sức khoẻ của cháu.

"Gia đình tôi không bắt đền bù này kia, chỉ mong cơ quan chức năng làm rõ động cơ vì sao ông Đức lại ra tay với con tôi nặng như vậy. Mọi người có mặt ở đó ai cũng bảo nếu không phát hiện kịp thời thì thằng bé chắc không sống nổi", anh Dũng nói.

Vụ học sinh lớp 1 bị đánh nhập viện: Gia đình yêu cầu làm rõ trách nhiệm nhà trường - Ảnh 3.

Cháu K. đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Theo anh Đức, gia đình không đồng ý với cách trả lời của nhà trường vì cho rằng sự việc xảy ra ở bên ngoài trường. "Rất nhiều phụ huynh, người dân bên ngoài trường và cả con gái tôi đều khẳng định cháu K. đã đi vào trường và ông Đức đưa con tôi từ trong trường ra bên ngoài để đánh. Tuy nhiên, nhà trường nói rằng sự việc xảy ra với con tôi ở bên ngoài khuôn viên của trường học. Gia đình tôi đã yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ việc con tôi có bị lôi từ trong trường ra hay không", anh Đức nói.

Vụ học sinh lớp 1 bị đánh nhập viện: Gia đình yêu cầu làm rõ trách nhiệm nhà trường - Ảnh 4.

Khu vực cháu K. bị đánh.

Như PNVN đã phản ánh, vào khoảng 13h50 ngày 10/7, cháu N.G.K. đang ở trường thì bị Phạm Duy Đức đưa ra ngoài hành hung khiến cháu K. chảy nhiều máu, bị thương ở vùng mặt và tay. Sự việc sau đó được báo lên chính quyền địa phương.

Qua xác minh, Công an TP Hoà Bình (tỉnh Hoà Bình) đã tạm giữ hình sự đối với Phạm Duy Đức (42 tuổi, ở TP Hoà Bình) để làm rõ hành vi cố ý gây thương tích. Tại cơ quan điều tra, bước đầu Đức thừa nhận đã hành hung cháu K.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm