• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Vụ nổ súng hàng loạt ở Canada: Ít nhất 13 người thiệt mạng

Hương Giang 20/04/2020 - 10:17 (GMT+7)

Thi thể nạn nhân tại hiện trường vụ xả súng đẫm máu ở tỉnh Nova Scotia ngày 18/4/2020. (Ảnh: Yass Tribune/TTXVN)

Cảnh sát Hoàng gia Canada (RCMP) thông báo ít nhất 13 người đã thiệt mạng trong vụ nổ súng xảy ra ngày 19/4 tại tỉnh Nova Scotia của nước này, trong đó có 1 sỹ quan cảnh sát.

Theo phóng viên TTXVN tại Canada, phát biểu họp báo, người đứng đầu RCMP tại Nova Scotia Chris Leathe xác nhận có ít nhất 13 nạn nhân trong các vụ nổ súng tại hàng loạt địa điểm thuộc tỉnh này, trong đó có một sỹ quan cảnh sát.

Quan chức trên cho biết số người thiệt mạng có thể còn gia tăng do có nhiều người bị thương nặng. Nhà chức trách đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Trước đó, cảnh sát cho hay nghi can Gabriel Wortman, 51 tuổi, sở hữu một cơ sở nha khoa ở Dartmouth, đã bắn vào nhiều người tại nhiều địa điểm khắp tỉnh Nova Scotia.

Nhiều người phải ẩn náu dưới tầng tầm nhà trong đêm, trước khi nghi can bỏ trốn trong trang phục và ôtô giả danh cảnh sát.

Thông báo cũng cho biết hiện nghi can Wortman đã chết, song không xác nhận tin cho rằng đối tượng đã bị cảnh sát Canada nổ súng tiêu diệt.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã bày tỏ sự thương tiếc tới gia đình các nạn nhân thiệt mạng.

Vụ thảm sát bắt đầu diễn ra vào đêm 18/4 (giờ địa phương) tại thị trấn nhỏ ven Đại Tây Dương Portapique, cách thủ phủ tỉnh Nova Scotia, Halifax (Ha-li-phách), khoảng 130 km về phía Bắc.

Cảnh sát đã nhận được cuộc gọi về “một người có vũ khí” vào khoảng 22h30. Cảnh sát tìm ra nghi can Wortman khoảng 9 giờ sau khi phát thông báo trên Twitter yêu cầu người dân tránh xa khu vực Portapique và ở trong nhà khi cảnh sát đang truy tìm kẻ có vũ khí.

Đây dường như là một vụ giết người hàng loạt tồi tệ nhất tại Canada kể từ sau vụ tay súng sát hại 15 phụ nữ tại Montreal hồi tháng 12/1989.

Các vụ xả súng tương đối hiếm tại Canada, nơi luật kiểm soát súng đạn chặt chẽ hơn tại Mỹ.

(TTXVN/Vietnam+)

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm