• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Vụ ô tô kéo lê nữ lao công ở Hà Nội: Gia đình mong sớm tìm ra tài xế gây tai nạn

Nguyễn Long 17/12/2021 - 21:23 (GMT+7)

Chị Nguyễn Thị Hường (trái) - chị chồng của nữ lao công bị ô tô đâm

Gia đình nữ lao công cho biết, giờ mong muốn lớn nhất của họ là nhanh chóng tìm ra tài xế lái ô tô, khắc phục hậu quả và chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Liên quan đến vụ việc nữ lao công bị ô tô đâm rồi bỏ chạy ở Hà Nội, ngày 17/12, chị Nguyễn Thị Tin (SN 1987 - nạn nhân trong vụ tai nạn) vẫn đang được điều trị tại bệnh viện.

Chia sẻ với PV, chị Nguyễn Thị Hường (SN 1977, chị chồng của chị Tin) cho biết, chị Tin đang nằm cấp cứu ở khoa Thần kinh, Bệnh viện Thanh Nhàn. Hiện tại, chồng chị Tin đang ở trong bệnh viện chăm sóc vợ, do dịch Covid-19 nên người nhà không được vào đông.

"Em dâu tôi bị gãy xương gò má phải, chấn thương sọ não, bị chảy máu trong. Đến chiều nay em ấy mới tỉnh lại, bắt đầu ăn được ít sữa", chị Hường kể lại.

Chị Hường cho hay, hoàn cảnh gia đình chị Tin cũng khó khăn, chị Tin là trụ cột chính trong gia đình. Vợ chồng chị Tin có 2 con đang học tiểu học, một cháu 8 tuổi và một cháu 9 tuổi. Do dịch Covid-19 nên chồng chị Tin không có công việc ổn định, thi thoảng mới có việc làm.

"Trước đây em dâu tôi bán hàng nhưng do dịch Covid-19 nên phải nghỉ bán và sau bán lại không có khách nên đành tìm công việc mới. Nhờ người quen, em ấy mới xin vào làm công nhân môi trường được 5 tháng nay để nuôi 4 miệng ăn. Lương công nhân cũng không đủ trang trải, em ấy còn tranh thủ những lúc rảnh đi dọn dẹp, lau nhà thuê cho mọi người, ai thuê gì em ấy cũng làm", chị Hường bật khóc nói.

Vụ ô tô kéo lê nữ lao công ở Hà Nội: Gia đình mong sớm tìm ra tài xế gây tai nạn - Ảnh 1.

Sau khi đâm, kéo lê chị Tin, tài xế ô tô đã lái xe bỏ trốn

Theo người thân của nữ lao công, nghề lao công vốn vất vả, gia đình khuyên nhủ kiếm việc nào khác nhẹ nhàng mà làm nhưng chị Tin nói "không sao, sẽ cố gắng".

"Tin tiết kiệm lắm, cao chỉ hơn 1m4, đẩy xe rác cũng khó khăn. Trước nó được làm gần nhà, mỗi lần thấy nó đẩy xe rác qua nhà, tôi với chồng nó lại chạy ra đẩy giúp. Tết đến gần rồi mà em tôi lại nằm viện, 2 đứa con ở nhà cứ hỏi mẹ suốt", chị Hường kể.

Chị Hường cho hay, giờ mong muốn lớn nhất của gia đình là nhanh chóng tìm ra tài xế xe ô tô, khắc phục hậu quả và chịu trách nhiệm trước pháp luật. Về phần chị Tin, nếu phải mổ thì hy vọng chị sẽ an toàn, tai qua nạn khỏi.

Trước đó, vào khoảng 23h ngày 15/12, khi chị Nguyễn Thị Tin đang làm công việc vệ sinh môi trường trên đường Minh Khai (quận Hai Bà Trưng), khu vực số nhà 866, thì bị một xe ô tô tông vào rồi bỏ chạy. Chiếc xe đâm vào chị Tin có hình dáng giống xe INNOVA màu bạc, đã cũ, sau khi gây tai nạn bị vỡ nhựa phía trước đầu xe bên phải, ba đờ sóc trước bung bật.

Đại diện Đội CSGT số 4, Phòng CSGT Công an Hà Nội cho biết, đơn vị đang thụ lý giải quyết vụ việc xe ô tô bỏ chạy sau khi cán, kéo lê nữ lao công trên đường Minh Khai (Hai Bà Trưng) đêm 15/12.

Theo vị đại diện, đơn vị đã rà soát hết camera dọc tuyến đường Minh Khai nhưng chỉ ghi lại được hình ảnh ngang xe, chiều xe di chuyển, chưa thể xác định biển kiểm soát. Do tai nạn xảy ra vào ban đêm nên công tác xử lý gặp nhiều khó khăn. Đơn vị đang tiếp tục tìm kiếm nhân chứng, kêu gọi người dân nếu chứng kiến vụ việc thì báo ngay cho cơ quan công an.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm