• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Vụ tai nạn khiến 7 người chết ở Thanh Hóa: 5 người là anh em họ hàng, gia cảnh khó khăn

Nguyễn Long 23/03/2021 - 15:35 (GMT+7)

Chính quyền địa phương đến thăm hỏi, chia buồn cùng gia đình nạn nhân. Ảnh T.M

"Trong số 7 nạn nhân tử vong, có 5 người ở xã Trí Nang. Những người này đều là anh em, họ hàng cùng đi bốc thuê gỗ keo. Nhiều gia đình nạn nhân thuộc diện khó khăn, có con nhỏ đang độ tuổi đi học".

Ngày 23/3, trao đổi với PV Báo PNVN, ông Lê Đức Tiến, Phó Chủ tịch UBND huyện Lang Chánh (Thanh Hóa), cho biết, sau khi tai nạn xảy ra, chính quyền địa phương phối hợp với các cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Phó Chủ tịch UBND huyện Lang Chánh đã chỉ đạo UBND xã Trí Nang hỗ trợ mỗi gia đình có nạn nhân tử vong là người địa phương (5 người). Theo đó, UBND xã Trí Nang đã hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 2 triệu đồng. Còn UBND huyện Lang Chánh hỗ trợ mai táng phí cho gia đình nạn nhân với mức 5,4 triệu đồng/nạn nhân.

"Trong số 7 nạn nhân tử vong, có 5 người ở xã Trí Nang. Những người này đều là anh em, họ hàng cùng đi bốc thuê gỗ keo. Nhiều gia đình nạn nhân thuộc diện khó khăn, có con nhỏ đang độ tuổi đi học", ông Tiến cho biết.

Cũng trong sáng nay, UBND huyện Lang Chánh đã cử cán bộ đến thăm, hỏi động viên 2 nạn nhân ở huyện Yên Định và có những hỗ trợ cho gia đình 2 nạn nhân này.

Hiện nay, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Công an huyện Lang Chánh đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn giao thông này.

Như PNVN đã đưa tin, đêm 22/3, tại km13+570 tỉnh lộ 530, trên dốc Bả Vai, thuộc địa bàn xã Trí Nang, huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) xảy ra vụ tai nạn giao thông thảm khốc.

Chiếc xe tải chở cây gỗ keo đâm vào taluy dương bên phải tỉnh lộ 530 trên dốc Bả Vai làm 7 người ngồi trên xe, gồm cả lái xe và phụ xe, thiệt mạng, trong đó 6 người tử vong tại chỗ, 1 người tử vong trên đường đi đến bệnh viện cấp cứu.

Danh tính các nạn nhân là: Phạm Thị Bích (SN 1980), Lê Thị Thi (SN 1988), Lê Thị Cảnh (SN 1984), Lê Thị Sơn (SN 1972), Lê Minh Lá (SN 1962) trú xã Trí Nang, huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) và Nguyễn Quang Hương (SN 1973), Tô Văn Quang (SN 1974) đều trú thị trấn Thống Nhất, huyện Yên Định (Thanh Hóa).

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm