Xã hội

Hà Nội: Nước miễn phí có mùi tanh, cư dân bức xúc đổ tại chỗ

Xem trên mobile
Sau khi lấy nước từ 2 xe téc, người dân phát hiện có mùi tanh, nồng nên đã đổ bỏ tại chỗ.

Khoảng 16h chiều nay (16/10), tại tổ hợp tòa nhà HH Linh Đàm (Q.Hoàng Mai, Hà Nội) có 2 xe chở téc nước cấp miễn phí cho người dân. 

Khi thấy xe téc chở nước đến, nhiều người dân đã mang xô chậu, chai, can nhựa xuống để lấy nước.

Tuy nhiên, sau khi lấy nước, một số người dân phát hiện nước ở cả 2 xe có mùi tanh, nước không trong nên không lấy nước nữa. Một số người dân đổ bỏ số nước vừa lấy. Đồng thời đăng thông tin cảnh báo lên group của cư dân. Do đó, có rất ít người dân xuống lấy nước sinh hoạt. Thậm chí, một số hộ dân có lấy mẫu nước để đi so sánh, xét nghiệm.

 

tp_nuocsach4_dugk.jpg
Người dân khu đô thị Linh Đàm đổ nước sạch vừa lấy do phát hiện có mùi tanh

Theo thông tin từ lái xe, nước sạch của 2 xe chở tới được lấy từ nhà máy nước sạch Hà Nội, đặt tại Pháp Vân - Cầu Giẽ. Về nguyên nhân nước không trong, có mùi, lái xe cho biết xe chở nước vốn là xe tưới cây... nên có thể còn chưa xúc rửa sạch.

Nhiều ý kiến cho rằng, do Công ty nước sạch Hà Nội khai thác nguồn nước ngầm để cung cấp cho cư dân nên nước có mùi tanh chứ không phải nước không đảm bảo.

 

screenshot-33.png
Cư dân đổ nước sạch tại chỗ

 

Trước đó, UBND TP Hà Nội đã có công văn khẩn về việc hỗ trợ người dân khu vực bị ảnh hưởng bởi nước bẩn. Theo đó, Công ty nước sạch Hà Nội sẽ hỗ trợ miễn phí cho người dân theo thông tin các cụm dân cư đăng ký. Ngoài ra, người dân cũng có thể lấy trực tiếp tại 4 nhà máy của công ty đặt tại các quận huyện ở Thủ đô.

Linh Trần

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Nước miễn phí có mùi tanh, cư dân bức xúc đổ tại chỗ tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Từ đầu năm 2016 đến nay đã có 2.800 nạn nhân và 90% số vụ mua bán người ra nước ngoài

Từ đầu năm 2016 đến nay đã có 2.800 nạn nhân và 90% số vụ mua bán người ra nước ngoài

Từ đầu năm 2016 đến nay, các cơ quan chức năng đã phát hiện hơn 1.200 vụ, với 1.600 đối tượng, lừa bán 2.800 nạn nhân, trên 90% số vụ mua bán người ra nước ngoài. Số nạn nhân bị lừa bán theo hình thức di cư hợp pháp chiếm tỷ lệ rất thấp, chủ yếu bị lừa bán thông qua di cư trái phép ra nước ngoài.
TPHCM tuyên dương 73 'Hoa việc thiện'

TPHCM tuyên dương 73 'Hoa việc thiện'

Ngày 21/11, Hội Chữ thập đỏ TPHCM tổ chức hội nghị tuyên dương 73 gương điển hình "Hoa việc thiện" năm 2019. Đây là những tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong phong trào trợ giúp nhân đạo xã hội, mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng.
Nhà khách Quân đội trao yêu thương đến Mottainai 2019

Nhà khách Quân đội trao yêu thương đến Mottainai 2019

Năm thứ 2 đồng hành cùng Mottainai, hôm nay (21/11) cán bộ, hội viên phụ nữ Nhà khách Quân đội (số 1A Nguyễn Tri Phương, Hà Nội) đã gửi tặng một số tiền để bổ sung vào quỹ “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” nhằm hỗ trợ trẻ em thiệt thòi, trẻ bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông.
Sữa học đường TPHCM bắt đầu ‘vào nhịp’ sau 2 tuần triển khai

Sữa học đường TPHCM bắt đầu ‘vào nhịp’ sau 2 tuần triển khai

Mặc dù TP.HCM có hơn 300.000 trẻ em thuộc đối tượng uống sữa tại 2.000 điểm trường tham gia chương trình Sữa học đường nhưng chỉ trong một thời gian ngắn từ ngày bắt đầu triển khai, sự phối hợp giữa đơn vị cung cấp sữa (Vinamilk), các sở, ngành, phòng giáo dục các quận, huyện cho đến từng giáo viên đã nhanh chóng đi vào đồng bộ.
Rà soát cán bộ sau vụ dâm ô trẻ em tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội TPHCM

Rà soát cán bộ sau vụ dâm ô trẻ em tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội TPHCM

Thông tin trên được ông Đặng Hoa Nam - Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ LĐTB&XH) - đưa ra sau vụ cán bộ Trung tâm Hỗ trợ xã hội TPHCM dâm ô nhiều bé gái gây phẫn nộ dư luận. Việc rà soát sẽ được tiến hành chặt chẽ nhằm thanh lọc đội ngũ cán bộ làm công tác trẻ em em của ngành LĐTB&XH, theo ông Nam.
14 người phụ nữ dùng mạng truyền thông thay đổi cả thế giới

14 người phụ nữ dùng mạng truyền thông thay đổi cả thế giới

Nhiều sáng kiến của 14 phụ nữ ở mọi lứa tuổi ra đời và khuynh đảo mạng xã hội, cũng làm thay đổi cả thế giới từ việc thay đổi dạy học trong nhà trường đến phong trào nam nữ bình quyền, chống phân biệt chủng tộc, chống kỳ thị người chuyển giới, đề cao hoạt động nữ quyền,..
Không quy định tiết ‘đọc sách bắt buộc’ trong Luật Thư viện

Không quy định tiết ‘đọc sách bắt buộc’ trong Luật Thư viện

Quốc hội ngày 21/11 chính thức thông qua Luật Thư viện với tỷ lệ tán thành đạt 91,5%. Trước các ý kiến đề xuất tổ chức hoạt động đọc sách bắt buộc, Thường vụ Quốc hội cho biết không bổ sung nội dung này vào luật, thay vào đó, Bộ GD&ĐT sẽ quy định riêng.