Xã hội

Người phụ nữ tay phải cầm lái, tay trái nghe điện thoại, ngồi vắt chân một bên

Xem trên mobile
Khoảng 11g30 trưa ngày 17/6/2019, một người phụ nữ điều kiển xe máy, trên xe có treo chiếc mũ có logo của hãng Grab bike với tư thế: tay phải cầm lái, tay trái nghe điện thoại, 2 chân vắt sang 1 bên khiến nhiều người chứng kiến không khỏi bức xúc, ái ngại.

Vào thời điểm 11g30 ngày 17/6, trên đường Giải Phóng (Hà Nội), khi lưu thông cùng chiều, chị Phí Thu Trà (công tác tại Đài truyền hình Việt Nam) đã dùng điện thoại quay được hình ảnh phản cảm của một người phụ nữ với tư thế: tay phải cầm lái, tay trái nghe điện thoại, ngồi vắt chân một bên. Chia sẻ trên trang cá nhân, đoạn clip của chị Trà nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng cùng những bình luận lên án gay gắt hành vi lái xe nguy hiểm, bất chấp luật lệ giao thông, coi thường tính mạng của người phụ nữ.

 

55.jpg
Người phụ nữ vắt vẻo cho 2 chân sang 1 bên, 1 tay cầm nghe điện thoại, 1 tay điều khiển xe máy khiến nhiều người chững kiến không khỏi bức xúc. (ảnh cắt từ clip)

 

Về chiếc mũ có in logo của hãng Grab bike, tài khoản Duc Duc Nguyen tỏ ra bức xúc với lời comment: “Em đang rất không thiện cảm với đội grab bike bác ạ! Đội này có mấy đặc điểm nổi bật: Đi xe ẩu; chuyên gia vượt đèn đỏ, lấn đường... Hình như họ không được ai nhắc nhở việc chấp hành luật giao thông đường bộ?! Hình như ở grab không có văn hóa tham gia giao thông. Đây có thể là lý do mà đội xe grab bike đeo khẩu trang cho biển số xe??? Lắm hôm đang nhiên thấy xe grab tạt đầu xe em! Có khi nó vượt đèn đỏ bất chấp... Sợ!”

 

Tất nhiên, không biết thực hư người phụ nữ trong clip có phải là nhân viên của hãng Grab bike hay không nhưng hành vi thiếu ý thức khi tham gia giao thông, cộng với chiếc mũ “sơ cua” có logo của Grab bike đã khiến nhiều người (sẵn không có thiện cảm với đội quân xe ôm của hãng này) lên tiếng.

 

(Nguồn: Facebook Bống Bắp)

 

Nhiều người khi xem xong đoạn clip trên còn đề nghị cơ quan chức năng chích xuất camera giao thông để truy tìm người phụ nữ bất chấp an toàn khi lái xe để xử phạt (nguội) thật nghiêm minh làm gương cho những người khác.

 

Khoan bàn về văn hóa giao thông, khoan bàn về hành vi vi phạm pháp luật của người phụ nữ, ở góc nhìn về giới, rõ ràng những hình ảnh phản cảm này đã gây tác động làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh đẹp của người phụ nữ. 

Diệu Nghi

Bạn đang đọc bài viết Người phụ nữ tay phải cầm lái, tay trái nghe điện thoại, ngồi vắt chân một bên tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Gìn giữ và phát huy những giá trị văn hóa, đạo đức tốt đẹp

Gìn giữ và phát huy những giá trị văn hóa, đạo đức tốt đẹp

Ngày 18/7, tại Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Giang lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2019-2024, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đề nghị, Mặt trận các cấp trong tỉnh cần tích cực động viên các tầng lớp nhân dân thi đua lao động sáng tạo, xây dựng nông thôn, đô thị sáng, xanh, sạch đẹp; tiếp tục giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc và những giá trị văn hóa, đạo đức tốt đẹp.
12 nữ quân nhân Việt Nam tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

12 nữ quân nhân Việt Nam tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Đó là tín hiệu vui được đưa ra tại Hội nghị tổ công tác liên ngành về việc Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc, được tổ chức ngày 18/7 tại Hà Nội. Dự kiến thời gian tới, Hội nghị quốc tế “Phụ nữ với hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc” sẽ được tổ chức tại Việt Nam.
Công ty nào trả lương cho thực tập sinh cao nhất hiện nay?

Công ty nào trả lương cho thực tập sinh cao nhất hiện nay?

Theo nghiên cứu của Hiệp hội các trường đại học và người sử dụng lao động Mỹ, các nhà tuyển dụng nhìn nhận thực tập có lương như một công việc thực sự và họ thường tuyển những thực tập sinh xuất sắc làm việc chính thức với mức lương cao sau khi kết thúc kỳ thực tập.
Hơn 2,5 triệu gia đình được tiếp cận vốn vay ưu đãi ủy thác qua Hội LHPN Việt Nam

Hơn 2,5 triệu gia đình được tiếp cận vốn vay ưu đãi ủy thác qua Hội LHPN Việt Nam

Tại Hội nghị sơ kết hoạt động ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác 6 tháng đầu năm, cho thấy công tác cho vay ủy thác qua Hội LHPN Việt Nam tiếp tục đạt những kết quả tích cực, giúp hơn 2,5 triệu hộ gia đình được vay vốn ưu đãi từ NHCSXH đẩy mạnh sản xuất, phát triển kinh tế.