Xả súng ở Nhật Bản khiến 2 người bị thương

Phạm Trang
31/10/2023 - 18:10
Xả súng ở Nhật Bản khiến 2 người bị thương
Ngày 31/10, nhà chức trách cho biết một tay súng bị tình nghi đã bắt giữ nhiều người làm con tin trong bưu điện tại tỉnh Saitama (Nhật Bản).

Chính quyền thành phố Toda cho biết vụ việc xảy ra vào khoảng 13h10 (giờ địa phương) ngày 31/10. Nghi phạm được mô tả là người đàn ông khoảng 40 - 50 tuổi, cao khoảng 1,6m. Người này đã chạy trốn khỏi hiện trường bằng xe máy, trên người mặc áo khoác, quần đen và đội một chiếc mũ bảo hiểm xe máy.

Người đàn ông này được cho là đã trốn đến bưu điện tại thành phố Warabi (Saitama, Nhật Bản) và cố thủ ở đó sau khi bắn một vật có vẻ giống súng ngắn tại Bệnh viện Đa khoa Trung tâm Toda. Cả hai thành phố đều thuộc tỉnh Saitama, cách Tokyo không xa.

Chính quyền địa phương kêu gọi người dân cần thận trọng và hợp tác với cảnh sát.

Đài truyền hình NHK cho biết, đến thời điểm hiện tại, hai người đàn ông khoảng 40 và 60 tuổi bị thương. May mắn, tình trạng của cả hai đều đã ổn định.

Chính quyền thành phố Warabi cho biết, tính đến 14h15, người đàn ông này đã ẩn náu tại bưu điện: "Nghi phạm sở hữu một vật giống súng ngắn. Vì sự an toàn, chúng tôi yêu cầu người dân sơ tán khỏi khu vực gần nơi xảy ra vụ việc và làm theo hướng dẫn của cảnh sát tại hiện trường".

Xả súng ở Nhật Bản khiến 2 người bị thương, nghi bắt giữ nhiều con tin trong bưu điện - Ảnh 2.

Khu vực xung quanh bưu điện

Đồng thời, hãng tin Yomiuri đã đưa tin, có khoảng 10 nhân viên bưu điện đang ở bên trong tòa nhà và suy đoán rằng người đàn ông có thể mang theo dầu hỏa bên mình. Đến thời điểm hiện tại. một số xe cảnh sát đang bao vây bưu điện.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm