• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Xét xử phúc thẩm Hiệu trưởng xâm hại hàng loạt học sinh nam ở Phú Thọ

Hà Khê 11/08/2020 - 09:38 (GMT+7)

Cựu Hiệu trưởng Đinh Bằng My tại phiên tòa sơ thẩm

Cho rằng bản án quá nặng, cựu Hiệu trưởng Đinh Bằng My đã làm đơn kháng cáo, xin giảm nhẹ hình phạt. Mặt khác, gia đình các học sinh bị thầy giáo này dâm ô cũng đã làm đơn kháng cáo, đề nghị tăng nặng hình phạt với bị cáo.

Sáng nay (11/8), tại TAND tỉnh Phú Thọ, TAND Cấp cao tại Hà Nội đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Đinh Bằng My - nguyên Hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc nội trú Thanh Sơn (Phú Thọ). Trước đó, Đinh Bằng My đã bị TAND tỉnh Phú Thọ tuyên phạt 3 năm 6 tháng tù về tội danh Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi; 4 năm 6 tháng tù về tội Thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi. Tổng hợp hình phạt chung cho cả hai tội danh là 8 năm tù.

Về bồi thường dân sự, HĐXX phạt Đinh Bằng My buộc phải bồi thường đối với 4 bị hại do ông này thực hiện hành vi quan hệ tình dục số tiền 20 triệu đồng/người. Nhóm các bị hại bị cựu Hiệu trưởng dâm ô nhận bồi thường 17 triệu đồng/người.

Đồng thời, bị cáo Đinh Bằng My bị áp dụng biện pháp bổ sung cấm hành nghề trong thời hạn 2 năm sau khi chấp hành xong hình phạt tù.

Ngay sau đó, Đinh Bằng My đã làm đơn kháng cáo. Trong đơn kháng cáo, ông My cho rằng tổng mức án 8 năm tù của TAND tỉnh Phú Thọ tuyên hồi tháng 10/2019 với ông là quá nặng.

Trong khi đó, gia đình 9 bị hại kháng án, đề nghị cấp phúc thẩm tăng hình phạt với bị cáo và nâng mức bồi thường dân sự.

Xét xử phúc thẩm Hiệu trưởng xâm hại hàng loạt học sinh nam ở Phú Thọ - Ảnh 1.

Bị cáo Đinh Bằng My

Theo hồ sơ vụ án, từ tháng 11/2016 đến tháng 12/2018, tại trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS huyện Thanh Sơn (thị trấn Thanh Sơn, Phú Thọ), Đinh Bằng My nhiều lần thực hiện hành vi dâm ô và quan hệ tình dục với 9 nam sinh trong phòng làm việc của bị cáo này.

Sau mỗi lần thực hiện các hành vi trên, Đinh Bằng My thường cho các nạn nhân kẹo, bánh... hoặc cho tiền từ 20-50 nghìn đồng và dặn không kể việc này với ai.

Cũng tại phiên tòa, bị cáo Đinh Bằng My thừa nhận bản thân có vấn đề về sinh lý nên rất thích sờ, nắm dương vật của các học sinh nam.

Chia sẻ nhanh với PV Báo PNVN, Luật sư Đặng Văn Cường (Trưởng Văn phòng Luật sư Chính Pháp - Đoàn Luật sư Hà Nội), người bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho bị hại, cho rằng, mức án 8 năm tù cũng như mức bồi thường trách nhiệm dân sự cho bị hại mà tòa sơ thẩm tuyên phạt Đinh Bằng My là quá nhẹ.

"Tôi tin rằng bất kể ai ngồi đây, có con, cháu đang độ tuổi vừa học vừa chơi đều phải rùng mình khi biết đến những hành vi mà bị cáo đã thực hiện với các cháu học sinh. Đó không chỉ là hành vi vi phạm pháp luật mà còn là hành vị không thể chấp nhận được về mặt đạo đức. Những tổn thương về tâm lý, tinh thần và danh dự, nhân phẩm, uy tín mà các bị hại và gia đình họ phải gánh chịu về sau là rất lớn, không thể đong đếm", Luật sư Đặng Văn Cường nêu quan điểm.

Báo PNVN sẽ cập nhật về phiên tòa này.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm