• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Xôn xao thông tin bác sỹ ôm sinh viên ngủ trong ca trực

Đình Nguyên 20/01/2020 - 11:44 PM
Chiều 20/1, Sở Y tế Nghệ An có văn bản gửi Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An về việc báo cáo vi phạm đạo đức của nhân viên y tế.
Mạng xã hội xôn xao thông tin bác sỹ ôm sinh viên ngành y ngủ trong phòng trực - Ảnh 1.

Sở Y tế Nghệ An yêu cầu Lãnh đạo Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa xác minh thông tin về sự việc.

Theo đó, Sở Y tế Nghệ An đã yêu cầu xác minh làm rõ, hình ảnh nghi là của 1 nam bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An ôm sinh viên ngủ trong ca trực.

Nội dung văn bản do ông Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế ký nêu rõ: Sở nhận được thông tin nhân viên y tế Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An vi phạm đạo đức của cán bộ y tế "ôm sinh viên ngủ trong ca trực".

Giám đốc Sở Y tế yêu cầu Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An xác minh thông tin này; xử lý nghiêm nếu có vi phạm. Đồng thời nghiêm cấm các cán bộ y tế có các hành vi vi phạm đạo đức, vi phạm Luật Hôn nhân gia đình. Báo cáo kết quả xác minh về Sở Y tế trước ngày 5/2.

Mạng xã hội xôn xao thông tin bác sỹ ôm sinh viên ngành y ngủ trong phòng trực - Ảnh 2.

Hình ảnh được cho là "bác sỹ ôm sinh viên ngủ trong ca trực".

Trước đó, trên mạng xã hội chia sẻ nhiều hình ảnh được cho là ghi lại tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An. Nội dung chia sẻ là một số hình ảnh cùng nội dung tố cáo được cho là một nam bác sĩ ở khoa Ngoại lồng ngực, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An, "ép" sinh viên ngủ cùng. Hình ảnh cho thấy một đôi nam nữ đang ôm nhau trên chiếc đệm trải trong phòng trực. Nam nhân vật trong ảnh được cho là bác sỹ H.T.P. hiện đang công tác tại đây, còn cô gái là sinh viên đang thực tập tại Bệnh viện.

Chỉ sau vài giờ đăng tải, thông tin trên đã nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội. Sự việc khiến nhiều người hết sức ngỡ ngàng, sau khi được đăng tải, hình ảnh này đã được cộng đồng mạng chia sẻ rộng rãi, rất nhiều ý kiến tỏ ra bất bình.

Một vị cán bộ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cho biết, hiện chỉ mới nghe đến thông tin này và phía bệnh viện sẽ thành lập tổ xác minh sự việc.

Trao đổi với PNVN, bác sĩ H.Y.P., khoa Ngoại lồng ngực, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cho biết: "Đó chỉ là thông tin lan truyền trên mạng xã hội không có căn cứ".

Ý kiến của bạn
Nội dung có thể được biên tập lại trước khi xuất bản. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Không chứa liên kết
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm