• Mới cập nhật:

Giáo dục

Xu thế chọn công việc ngay khi chọn trường đại học

Hùng Vũ 17/02/2020 - 15:17 (GMT+7)
Lựa chọn trường đại học nào để theo học là câu hỏi đau đầu với nhiều phụ huynh và thí sinh ở thời điểm này. Các bậc cha mẹ có thể tham khảo những gợi ý dưới đây từ trường Đại học Thành Đô.

Không ít phụ huynh và thí sinh quan tâm đến yếu tố tìm trường dựa vào ngành học nào dễ đậu đầu vào, dễ xin việc khi ra trường; điểm chuẩn các năm trước cao hay thấp; học xong ngoài bằng cấp, còn có thêm kiến thức, kỹ năng gì. Số khác quan tâm đến học phí, học bổng, ký túc xá... trường công hay trường tư, ở trong hay ngoài trung tâm thành phố, trường có nhiều hoạt động ngoại khóa không…

Định vị rõ mong muốn về nghề nghiệp và nơi làm việc

Điều mà đa số phụ huynh và thí sinh đặt câu hỏi trước mỗi kỳ tuyển sinh là các bạn chọn nghề hay ngành học nào? Căn cứ vào tư vấn của các chuyên gia được đúc kết dưới đây, các bậc phụ huynh hãy xác định người học nên đi theo hướng nào:

- Học trình độ cao đẳng sẽ giúp người có kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành cơ bản để giải quyết những vấn đề thông thường thuộc chuyên ngành được đào tạo và nhanh chóng đi làm một công việc và nếu cần thay đổi, tất nhiên là cần học thêm một chương trình mới.

Xu thế chọn công việc ngay khi chọn trường đại học - Ảnh 1.

Từ trái qua phải: Ông Ngô Xuân Hà- Hiệu trưởng Trường Đại học Thành Đô, ông Kim Jae Hong- Phó chủ tịch Hiệp hội các doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc tại Việt Nam và ông Jung Hong Sub- Hiệu trưởng Trường Đại học Tongmyong kí kết thỏa thuận hợp tác.

- Học trình độ đại học giúp người học nắm vững kiến thức chuyên môn và có kỹ năng thực hành thành thạo, có khả năng nghiên cứu, làm việc độc lập, sáng tạo và giải quyết những vấn đề rộng hơn chuyên ngành được đào tạo.

Như vậy, có thể nói giáo dục đại học giúp người học chuẩn bị cho nghề nghiệp tương lai không giới hạn ở một nghề nghiệp cụ thể nào. Bất cứ ngành học nào cũng có thể giúp bạn chuẩn bị cho một số nghề nghiệp khác nhau.

Một số ví dụ:

- Tốt nghiệp ngành Dược học, tân dược sĩ có thể làm trợ lý phòng thí nghiệm, nghiên cứu viên, nhà khoa học, nhân viên xét nghiệm, chuyên viên quản lý dự án liên quan, nhân viên sản xuất, tiếp thị, bán hàng, nhân viên quản lý chất lượng hoặc mở nhà thuốc, mở công ty tư nhân…

- Tốt nghiệp ngành Công nghệ Thông tin có thể làm chuyên viên lập trình ứng dụng, chuyên viên thiết kế, nhà quản lý công nghệ thông tin, giám đốc thông tin (CIO), giáo viên, trưởng/phó phòng đào tạo, kỹ sư lập trình ứng dụng web, lập trình viên, chuyên viên kinh doanh, nhân viên marketing sản phẩm công nghệ thông tin, nhân viên quản lý mạng - máy chủ, nhân viên quản trị website…

- Tốt nghiệp ngành Công nghệ ô tô có thể làm việc ở các chức danh như: Kỹ sư thiết kế, Vận hành dây chuyền lắp ráp, chuyên viên phụ trách nhóm bảo hành, bảo dưỡng, nhân viên kinh doanh, nhân viên giám sát, kinh doanh phụ tùng xe hơi...

Người học cần định vị rõ mong muốn về nghề nghiệp và nơi làm việc, tránh do dự khi tự mình bó buộc vào một nghề nào đó để sau này loay hoay xin việc hết chỗ nọ đến chỗ kia. Thay vào đó, cần chọn đúng nơi ngành nghề làm việc thích hợp với tính cách, sở trường và yên tâm học tập tại một môi trường đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực định hướng nhu cầu nhân sự của doanh nghiệp.

- Tốt nghiệp ngành Du lịch có thể làm Hướng dẫn viên tại địa phương, Tổ chức lữ hành, quản lý kinh doanh Du lịch, kinh doanh tại địa điểm di tích, mở công ty kinh doanh du lịch, nhà hàng, khách sạn, cung cấp hướng dẫn viên hay thậm chí đi theo con đường nghiên cứu văn hóa, lịch sử, địa lý trong và ngoài nước.

Tâm có yên thì học mới tốt

Với việc gắn kết chặt chẽ việc đào tạo với nhu cầu nhân sự của các doanh nghiệp đối tác chiến lược, trường Đại học Thành Đô cung cấp một môi trường, không gian tích hợp Học - Hành - Nghề - Nghiệp nhằm tạo tâm lý yên tâm cho người học và gia đình để người học chủ động phát triển năng lực, năng động thích ứng được theo diễn biến của yêu cầu công việc, cụ thể là:

- Sắp xếp cho sinh viên học tập, làm việc có lương tại doanh nghiệp: Bà Nà Hills và các khu du lịch của Tập đoàn Sun World, Tập đoàn Novotel, Ngân hàng Vietinbank, Thaco Trường Hải, Huyndai Việt Nam, Toyota Việt nam, Viettel, hơn 400 doanh nghiệp vừa và nhỏ thuộc Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc (Kbiz).

Xu thế chọn công việc ngay khi chọn trường đại học - Ảnh 3.

Lễ ký kết thỏa thuận Hợp tác giữa Đại học Thành Đô và Công ty CPDV Cáp treo Bà Nà tháng 5/2016

- Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp có trình độ kiến thức, kỹ năng đạt chuẩn, có tinh thần trách nhiệm, tình cảm yêu thương và là những người bạn đồng hành cùng với sinh viên.

- Đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất phòng học, thư viện, ký túc xá, nhà ăn, nhà thể chất..., trang thiết bị, vật tư, nguyên liệu phục vụ học tập lý thuyết và thực hành trên diện tích 10 ha nằm ngay cửa ngõ thủ đô trên Quốc lộ 32, thuận tiện với rất nhiều tuyến giao thông, kết nối với các bến xe lớn bằng xe bus.

- Cung cấp, rèn luyện về kỹ năng như kỹ năng đàm phán, thuyết trình, kỹ năng giải quyết vấn đề, tư duy phản biện, tin học, ngoại ngữ … phương pháp xây dựng bản tóm tắt những thông tin chi tiết về trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng công việc dùng khi ứng tuyển và xin việc hồ sơ cá nhân (CV- Curriculum Vitae) hiệu quả.

Cam kết của trường Đại học Thành Đô

Trường Đại học Thành Đô - Ngôi trường tư thục đầu tiên đào tạo bậc đại học của Việt Nam, được thành lập ngày 30/11/2004. Triết lý giáo dục của Trường Đại học Thành Đô là "TRÍ - NĂNG - NHÂN - HÒA"

TRÍ : Là phát triển về Trí Tuệ

NĂNG : Là nâng cao Năng Lực

NHÂN: Là rèn luyện Nhân Cách

HÒA: Là kiến tạo Hòa Hợp

Trường Đại học Thành Đô hướng tới một môi trường giáo dục mà người học được phát triển trí tuệ, được nâng cao năng lực, được rèn luyện nhân cách và được học cách để hòa hợp. Với mục đích, giúp người học chủ động thích ứng theo hướng hiện đại, đào tạo phục vụ yêu cầu doanh nghiệp, công việc; tăng cường sự gắn kết của nhà trường, doanh nghiệp, gia đình và các em sinh viên khi lựa chọn học tập, Trường Đại học Thành Đô cam kết :

- Sinh viên trong quá trình học được nhà trường giới thiệu việc làm và được làm việc tại doanh nghiệp trong ít nhất 1 học kỳ, đảm bảo sinh viên tiếp cận và giải quyết tốt các yêu cầu của doanh nghiệp trong công việc.

- Sinh viên được đào tạo theo chuẩn đầu ra sát với đặt hàng của doanh nghiệp, từ đó tự tin lựa chọn việc làm ngay trong quá trình học và nhận việc làm phù hợp với ngành học ngay sau khi tốt nghiệp.

Cam kết này được cụ thể hóa bằng Hợp đồng Đào tạo khi sinh viên lựa chọn nhập học trong đó có sự ký kết giữa nhà trường, gia đình và sinh viên học tập tại Trường Đại học Thành Đô.

Để tìm được ngành học phù hợp nhất bạn cần phải "hiểu mình, hiểu trường" từ đó hình thành đam mê và yên tâm học tập.

Để trải nghiệm ngay môi trường đào tạo, không gian cảnh quan và cơ sở vật chất của Trường, Quý Phụ huynh, Thầy cô giáo và các bạn có thể liên hệ với Trường Đại học Thành Đô

Địa chỉ: Km 15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Website: www.thanhdo.edu.vn

Điện thoại: 02433861763 hoặc 094.191.3658 (Mr. Giang)

Fanpage: Fb.com/Truongdaihocthanhdo

Email: tuyensinh@thanhdo.edu.vn

KẾ HOẠCH TUYỂN SINH 2020 TRƯỜNG ĐẠI HỌC THÀNH ĐÔ

STT

Tên Ngành học

Mã ngành

Tổ hợp môn thi/xét tuyển

Chỉ tiêu

Tổng chỉ tiêu TS năm 2020

Trong đó theo

Kết quả thi

THPTQG

Đề án

TS

riêng

I

CAO HỌC

1.1

Quản lý kinh tế

8340410

+ Tiếng Anh;

+ Kinh tế học;

+ Quản trị học.

50

0

50

II

ĐẠI HỌC CHÍNH QUY

2.1

Công nghệ kỹ thuật Ô tô

7510205

A00 (Toán, Lý, Hóa)

A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh)

D01 (Toán, Văn, Tiếng Anh)

D07 (Toán, Hóa, Tiếng Anh)

D90 (Toán, Tiếng Anh, KHTN)

100

20

80

2.2

Công nghệ kỹ thuật Điện, Điện tử

7510301

50

10

40

2.3

Công nghệ thông tin

7480201

100

20

80

2.4

Kế toán

7340301

75

14

61

2.5

Quản trị Kinh doanh

7340101

75

14

61

2.6

Quản trị Khách sạn

7810201

A00 (Toán, Lý, Hóa)

A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh)

D01 (Toán, Văn, Tiếng Anh)

C00 (Văn, Sử, Địa)

D96 (Toán, Tiếng Anh, KHXH)

90

18

72

2.7

Quản trị Văn phòng

7340406

80

16

64

2.8

Việt Nam học

( Hướng dẫn Du lịch)

7310630

70

14

56

2.9

Ngôn ngữ Anh

(Tiếng Anh Du lịch)

7220201

A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh)

D01 (Toán, Văn, Tiếng Anh)

D07 (Toán, Hóa , Tiếng Anh)

D15 (Văn, Sử, Tiếng Anh)

D15 (Văn, Địa, Tiếng Anh)

100

20

80

2.10

Dược học

(Cấp bằng Dược sĩ)

7720201

A00 (Toán, Lý, Hóa )

B00 (Toán, Hóa, Sinh)

50

10

40

Tổng cộng

790

156

634

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm