• Mới cập nhật:

Xã hội

101 cách làm hay, sáng tạo của phụ nữ Nam Định

Bích Ngần - Hội LHPN tỉnh Nam Định 21/12/2019 - 05:25 PM
Ban chấp hành Hội LHPN tỉnh Nam Định khóa XVI vừa tổ chức tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2019 và trao giải Cuộc thi “101 cách làm hay, sáng tạo của phụ nữ Nam Định tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2019.

Dự hội nghị có Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nguyễn Thị Hà.

Để chung sức xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh, nhiệm kỳ 2016- 2021, Ban chấp hành Hội LHPN tỉnh phát động và triển khai Cuộc thi "101 cách làm hay, sáng tạo của phụ nữ Nam Định tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh". Mỗi năm trao 20 giải, cả nhiệm kỳ sẽ trao 01 giải đặc biệt và 100 giải. Các giải thưởng là những sáng kiến, cách làm sáng tạo của các cấp Hội và cán bộ, hội viên, phụ nữ đã được triển khai, nhân rộng hiệu quả tại địa phương. 2019 là năm thứ ba các cấp Hội tổ chức phát động cuộc thi, kết quả đạt được rất đáng phấn khởi: 10/10 huyện, thành phố đã lựa chọn được 60 bài xuất sắc. 

Nhiều mô hình đã được đánh giá cao: Hội LHPN huyện Hải Hậu với "Xây dựng mô hình điểm khuôn viên gia đình Nông thôn mới kiểu mẫu"; Mô hình "Phòng ngừa, giảm thiểu tác động xấu tới môi trường, phục hồi và cải thiện môi trường" của Chủ tịch Hội LHPN huyện Xuân Trường Phạm Minh Hiếu. Ngoài ra còn có mô hình "Chi hội phụ nữ 5 không 3 sạch xây dựng nông thôn mới" của Chủ tịch Hội LHPN xã Hải Phú Phạm Thị Kim Tuyết…

PCT Hội LHPN tỉnh Nguyễn Thị Minh Hà - trao giải 101 cách làm hay XDNTM cho các tập thể, cá nhân đạt giải

Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nguyễn Thị Minh Hà trao giải 101 cách làm hay cho các tập thể, cá nhân đạt giải

Ban tổ chức và Ban giám khảo đã chọn 20 bài có điểm cao nhất để trao giải, trong đó có 4 tập thể, 16 cá nhân thuộc 7 huyện, thành phố gồm: 01 giải A trao cho Hội LHPN huyện Hải Hậu; 03 giải B; 06 giải C và 10 giải khuyết khích. Các đơn vị có nhiều bài tham gia dự thi và đạt nhiều giải đó là huyện Hải Hậu (8 giải); huyện Xuân Trường (3 giải); Thành phố Nam Định (3 giải)…. Thông qua cuộc thi, Hội sẽ tiếp tục phát hiện kịp thời và ghi nhận, biểu dương, khen thưởng, tuyên truyền điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt. Ngoài ra, sẽ nhân rộng những mô hình hiệu quả, góp phần động viên phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao và kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh.

Ý kiến của bạn
Nội dung có thể được biên tập lại trước khi xuất bản. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Không chứa liên kết
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm