• Mới cập nhật:

Khỏe

2 Bệnh viện Việt Nam sẽ tham gia thử nghiệm Recovery

Linh Trần 23/11/2021 - 17:28 (GMT+7)

Bệnh nhân Covid-19 điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới TƯ

BV Bệnh nhiệt đới TƯ và BV Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh sẽ tham gia nghiên cứu đa quốc gia thử nghiệm Recovery - đánh giá ngẫu nhiên các liệu pháp điều trị Covid-19.

Ngày 23/11, BV Nhiệt đới TƯ cho biết, BV đã chính thức tham gia nghiên cứu đa quốc gia thử nghiệm Recovery - đánh giá ngẫu nhiên các liệu pháp điều trị Covid-19. Đây là nghiên cứu hợp tác giữa BV và Đơn vị nghiên cứu lâm sàng Đại học Oxford tại Việt Nam.

HIện nay, thử nghiệm này đang được tiến hành tại 188 BV của 5 quốc gia, gồm: Vương quốc Anh, Nepal, Indonesia, Ghana và Việt Nam. Tại Việt Nam, 2 BV gồm: BV Bệnh nhiệt đới TƯ và BV Nhiệt đới TP. thành phố Hồ Chí Minh tham gia thử nghiệm lâm sàng này. Theo đó, 2 BV sẽ thu tuyển 250 bệnh nhân Covid-19 mức độ vừa và nặng để tham gia nghiên cứu.

Được biết, thử nghiệm lâm sàng đa quốc gia nhằm xác định các phương pháp điều trị làm giảm nguy cơ tử vong ở những bệnh nhân nhập viện do nghi ngờ hoặc xác định nhiễm Covid-19. Khi có bằng chứng từ các nghiên cứu quy mô nhỏ về giá trị khả dĩ, các can thiệp điều trị mới sẽ được đưa vào thử nghiệm.

Hiện nay, trên toàn cầu đã có hơn 44.500 bệnh nhân được tuyển chọn vào nghiên cứu. Recovery đã cung cấp dữ liệu chính xác chứng minh hiệu quả của các thuốc: Dexamethasone, tocilizumab và một hỗn hợp các kháng thể CoV (Regeneron) trong việc giảm nguy cơ tử vong ở bệnh nhân nhập viện. Kết quả thử nghiệm cũng đã chứng minh rằng các thuốc Hydroxychloroquine, azithromycin, lopinavir-ritonavir, aspirin, colchicine và huyết tương dưỡng không hiệu quả trong điều trị Covid-19.

Các phương pháp điều trị đang được đánh giá, bao gồm các thuốc corticosteroid và empagliflozin liều cao. Trong đó, tại Việt Nam chỉ đánh giá phương pháp điều trị với corticosteroid liều cao.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm