• Mới cập nhật:

Khỏe

Hungary xem xét tham gia thử nghiệm giai đoạn 3 vaccine ngừa Covid-19 Nano Covax

Linh Trần 19/10/2021 - 21:58 (GMT+7)

Việt Nam tiếp nhận vaccine ngừa Covid-19 và kit xét nghiệm nhanh do Hungary tài trợ

Đại sứ Hungari đã bàn bạc, trao đổi với lãnh đạo Bộ Y tế Việt Nam về việc hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu, phát triển vaccine, cũng như có thể tham gia thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 vaccine Nanocovax của Việt Nam.

Chiều 19/10, Bộ Y tế đã tổ chức lễ tiếp nhận 100.000 liều vaccine ngừa Covid-19 và 100.000 kit xét nghiệm nhanh của Chính phủ Hungary trao tặng.

Tại lễ tiếp nhận, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cho biết, đại dịch Covid-19 đã và đang tác động nghiêm trọng đến hầu hết mọi mặt đời sống xã hội của các quốc gia, khiến nhiều hoạt động kinh tế, xã hội bị gián đoạn trong đó có Việt Nam.

Thứ trưởng Trương Quốc Cường cảm ơn và đánh giá cao sự hỗ trợ của Chính phủ, các tổ chức và doanh nghiệp Hungary thông qua các dự án hỗ trợ tăng cường năng lực hệ thống y tế cơ sở và y tế chuyên sâu; cung cấp trang thiết bị và dược phẩm nhằm góp phần cải thiện chất lượng cung ứng dịch vụ y tế của Việt Nam.

Theo Thứ trưởng Trương Quốc Cường, Bộ Y tế đảm bảo việc phân bổ số vaccine và kít xét nghiệm nhanh quý giá này tới các đơn vị và địa phương căn cứ theo tình hình thực tế để đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch khẩn cấp, đảm bảo phù hợp, hiệu quả.

Tại buổi lễ, Đại sứ Hungary tại Việt Nam cho biết, Việt Nam và Hungary có mối quan hệ truyền thống, hữu nghị đến nay đã trải qua hơn 70 năm hợp tác. Trong thời gian qua, hai nước đã cùng nhau chia sẻ, giúp đỡ nhau những lúc khó khăn. Đặc biệt, trong giai đoạn đầu chống dịch, Việt Nam đã hỗ trợ Hungary khẩu trang và một số thiết bị chống dịch.

Cũng tại buổi lễ, Ngài Đại sứ cũng bàn bạc, trao đổi với lãnh đạo Bộ Y tế về việc hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu, phát triển vaccine và sinh phẩm xét nghiệm. Hungari cũng sẽ xem xét tham gia thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 vaccine Nanocovax do Nanogen của Việt Nam nghiên cứu, phát triển.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm