• Mới cập nhật:

Xã hội

2 chị em gái đập heo đất "nuôi" trong 5 năm ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19

Đình Nguyên 28/03/2020 - 21:06 (GMT+7)
2 chị em gái ở Nghệ An đã tự nguyện "đập heo" tiết kiệm ủng hộ với số tiền hơn 14 triệu đồng để phòng, chống dịch Covid-19. Đây là toàn bộ số tiền 2 chị em đã tiết kiệm trong 5 năm qua.

Ngày 28/3, chị Đồng Thị Khánh Hòa - Phó tổ Công tác xã hội, BV Đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An - cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận tiền ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19 từ 2 em nhỏ là cháu Trần Bảo Ngân (SN 2013) và em gái Trần Bảo Trân (SN 2014, cùng trú phường Hòa Hiếu, TX Thái Hòa) là 14.175.000 đồng.

2 chị em gái đập heo đất "nuôi" trong 5 năm ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

2 chị em Bảo Ngân (phải) và Bảo Trân

Theo chị Hòa, hành động nhân văn xuất phát từ 2 bé nhỏ tuổi đã khiến nhiều người cảm phục, tạo sự lan tỏa mạnh trong cộng đồng. Chị Hòa cho biết, số tiền trao tặng trên sẽ dùng để mua khẩu trang và thiết bị y tế cho các y, bác sĩ và bệnh nhân để phòng chống dịch Covid-19.

2 chị em gái ở Nghệ An đập heo tiết kiệm để ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Số tiền tiết kiệm của 2 cháu Bảo Ngân và Bảo Trân

Chị Nguyễn Thị Hồng Phương (SN 1987, trú tại khối Tân Thành, phường Hòa Hiếu, thị xã Thái Hòa, Nghệ An) mẹ của 2 cháu, cho biết, đó là số tiền tiết kiệm của các con trong suốt 5 năm qua. Dự định của các bé sẽ dùng số tiền này để giúp bố mẹ sửa lại nhà và mua sắm đồ dùng học tập.

"Cô giáo của bé Bảo Ngân ra một đề thi viết, kêu gọi mọi người chung tay phòng chống dịch Covid-19. Tôi có tải trên mạng internet một bức thư của bé ở Hà Nội viết gửi Thủ tướng Chính phủ để bé tham khảo. Đọc xong bức thư, Bảo Ngân bàn với em gái dùng số tiền tiết kiệm của mình ủng hộ phòng chống dịch Covid-19", chị Nguyễn Thị Hồng Phương chia sẻ.

2 chị em gái ở Nghệ An đập heo tiết kiệm để ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Các y, bác sĩ chụp ảnh lưu niệm cùng 3 mẹ con chị Phương

Biết mong muốn của 2 con, chị Phương bất ngờ và cảm thấy rất vui. Vào sáng 28/3, chị Phương đã dẫn 2 con Bảo Ngân và Bảo Trân đến Tổ Công tác xã hội của BV Đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An trao tặng tiền hơn 14 triệu đồng.

Được biết, bé Trần Bảo Ngân học lớp 2A, Trường Tiểu học Hòa Hiếu 1 và em gái Trần Bảo Trân đang theo học tại Trường Mầm non Sông Hiếu (Thị xã Thái Hòa).

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm