• Mới cập nhật:

Khỏe

3 trường hợp nhiễm Covid-19 khỏi bệnh, sẽ xuất viện trong ngày 27/3

Linh Trần 26/03/2020 - 21:31 (GMT+7)
Đến tối 26/3, có 37 bệnh nhân đang điều trị đã có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1 đến 4 lần. Trong đó, 3 trường hợp đã bình phục và được chuyển cơ sở điều trị trong ngày 27/3 để được tiếp tục theo dõi sức khỏe.

Thông tin trên được Bộ Y tế xác nhận tối 26/3. Theo đó, đến 19h tối 26/3 có 37 bệnh nhân đang điều trị tại nhiều cơ sở y tế có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1 đến 4 lần với COVID-19. Trong đó 27 bệnh nhân có kết quả âm tính lần 1; 2 bệnh nhân có kết quả âm tính 2 lần; 4 bệnh nhân có kết quả âm tính 3 lần. Đặc biệt, có 4 bệnh nhân đã âm tính 4 lần là bệnh nhân 29, 45, 53 và 66.

Trong số các bệnh nhân này có 3 trường hợp bình phục, dự kiến trong ngày 27/3 sẽ được chuyển cơ sở y tế khác để theo dõi sức khỏe là các bệnh nhân 45, 53 và 66.

Về sức khỏe của 3 bệnh nhân trong tình trạng rất nặng đang được điều trị tích cực tại BV Bệnh Nhiệt đới TƯ cơ sở Đông Anh (Hà Nội), có 1 bệnh nhân chỉ định can thiệp ECMO; 2 bệnh nhân còn lại thở oxy. Liên tục trong những ngày qua, các chuyên gia đầu ngành và bác sĩ của BV Bệnh Nhiệt đới TƯ đã nỗ lực hội chẩn, điều trị cho các ca bệnh này.

3 trường hợp nhiễm COVID-19 đã khỏi bệnh, ngày mai được xuất viện - Ảnh 1.

Trước đó, các bệnh nhân bị nhiễm COVID-19 ở Vĩnh Phúc đã được xuất viện. Ảnh minh họa

Sáng ngày 26/3, từ Trung tâm quản lý, điều hành trực tuyến hỗ trợ chuyên môn chẩn đoán, điều trị COVID-19 tại Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế, các chuyên gia đầu ngành đã tiếp tục hội chẩn trực tuyến điều trị cho các ca bệnh nặng này.

Cũng liên quan đến công tác điều trị dịch bệnh COVID-19, Bộ Y tế đã ban hành hướng dẫn chẩn đoán và điều trị COVID-19 phiên bản lần thứ 3. Điểm đáng lưu ý của hướng dẫn mới nhất là tập trung chính điều trị suy hô hấp, cập nhật những khuyến cáo mới nhất theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về oxy liệu pháp và đích oxy máu. Các cơ sở khám chữa bệnh cần theo dõi sát bệnh nhân, đặc biệt ngày thứ 7-10 của bệnh; sử dụng các dấu hiệu lâm sàng, các thang điểm cảnh báo sớm, theo dõi tiến triển hàng ngày để phát hiện và xử trí kịp thời các biến chứng nặng. Bởi theo các báo cáo trên y văn cũng như thực tế các ca bệnh nặng ở Việt Nam vừa qua, đa số đều diễn biến nặng nhanh trong khoảng thời gian này.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm