• Mới cập nhật:

Khỏe

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 cuối cùng ở TPHCM xuất viện

Nguyệt Minh 21/02/2020 - 18:57 (GMT+7)
Ngày 21/2, bệnh nhân T.K.H (73 tuổi, quốc tịch Mỹ) - 1 trong 3 bệnh nhân nhiễm virus corona tại TPHCM đã được xuất viện sau 21 ngày điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới. Đây là ca bệnh cuối cùng tại thành phố được điều trị khỏi bệnh sau khi mắc Covid -19.

Trước đó, ngày 14/1, ông T.K.H bay từ Mỹ về Việt Nam trên chuyến bay ký hiệu 660 của hãng hàng không China Southern. Ngày 15/1, ông H. quá cảnh tại sân bay Vũ Hán (Trung Quốc) trong vòng 2 tiếng. Ngày 16/1, ông H. về tới sân bay Tân Sơn Nhất, TPHCM và cư trú tại một khách sạn trên địa bàn Phường 5, Quận 3. Từ ngày 26/1, ông H. có biểu hiện ho nhiều, không sốt.

Đến chiều ngày 31/1, ông H. đã được đưa vào Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trong tình trạng bệnh khá nặng, suy hô hấp. Bệnh nhân được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm và xác định dương tính với virus corona.

Sau 3 tuần điều trị tích cực, bệnh nhân đã khỏi bệnh, đủ điều kiện xuất viện theo đúng quy định của Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới.

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 cuối cùng ở TPHCM xuất viện - Ảnh 1.

Bệnh nhân T.K.H được xuất viện sau 3 tuần điều trị

Bác sĩ Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM cho biết, quá trình điều trị cho bệnh nhân gặp nhiều khó khăn do bệnh nhân này lớn tuổi, các chức năng tim, phổi, thận đều yếu.

Theo bác sĩ Châu, do bệnh nhân lớn tuổi, không có nhiều người thân ở Việt Nam nên thời gian mới nhập viện, bệnh nhân có tâm lý lo sợ. Do đó, ngoài việc thực hiện công tác chuyên môn, các bác sĩ, điều dưỡng còn ngồi lại tâm sự, trò chuyện, động viên mỗi khi thấy bệnh nhân bất an.

Bệnh nhân T.K.H chia sẻ, rất biết ơn các bác sĩ, điều dưỡng của khoa Nhiễm D, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM. "Các y bác sĩ không chỉ điều trị cho tôi khỏe bệnh, họ còn động viên tinh thần rất nhiều", ông H. nói.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đánh giá cao những nỗ lực của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM bởi đây là bệnh nhân lớn tuổi nhất trong tổng số 16 trường hợp nhiễm Covid-19 tại Việt Nam. Đồng thời bệnh viện cũng không để xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo, không có nhân viên y tế nào nhiễm bệnh. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm