• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

300 gian hàng đặc sản góp mặt tại Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội

Anh Quân 14/12/2019 - 19:19 (GMT+7)

Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội lần thứ nhất năm 2019

Lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội, Festival Sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội năm 2019 với 300 gian hàng trưng bày, giới thiệu những sản phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp, làng nghề của Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phố đã thu hút sự quan tâm tham dự của người dân thủ đô.

Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội lần thứ nhất năm 2019 diễn ra từ ngày 14-17/12 do UBND Thành phố Hà Nội phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức, nhằm góp phần đẩy mạnh hợp tác, quảng bá các sản phẩm nông nghiệp, làng nghề với các tỉnh, thành trong cả nước.

Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội lần thứ nhất năm 2019

Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội lần thứ nhất năm 2019

Kéo dài trong 4 ngày, festival có nhiều hoạt động: trưng bày, quảng bá, giới thiệu xúc tiến thương mại sản phẩm có sự tham gia của 185 đơn vị với quy mô 300 gian hàng trưng bày, giới thiệu những sản phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp, làng nghề của Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phố.

Festival trưng bày, giới thiệu những sản phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp, làng nghề của Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phố

Festival trưng bày, giới thiệu những sản phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp, làng nghề của Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phố

Dịp này, người dân thủ đô có dịp tham quan các không gian trưng bày gồm: Giới thiệu máy móc, vật tư phục vụ sản xuất nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp thông minh; giới thiệu các sản phẩm tiềm năng đăng ký tham gia OCOP thành phố Hà Nội; khu trưng bày giới thiệu các sản phẩm làng nghề; khu trưng bày, giới thiệu nông sản của các tỉnh bạn; khu triển lãm Hà Nội bốn mùa hoa…

Nhiều loại nông sản qusy góp mặt tại ngày hội

Nhiều loại nông sản qusy góp mặt tại ngày hội

Đặc biệt, tại đây còn có không gian văn hóa ẩm thực quy tụ 12 gian hàng của các quận, huyện, thị xã sẽ giới thiệu đến khách tham quan những món ăn truyền thống đặc trưng của Hà Nội như: Bánh cuốn Thanh Trì, giò chả Ước Lễ, chè lam Thạch Xá, chè kho Đại Đồng… Đây sẽ là một trong những điểm nhấn nổi bật của Festival nhằm tôn vinh giá trị văn hóa lịch sử nổi bật của các món ăn; quảng bá những nét độc đáo, tinh hoa văn hóa ẩm thực đặc trưng vùng miền, là tiềm năng góp phần phát triển du lịch bền vững các địa phương.

Tại đây còn có không gian văn hóa ẩm thực

Tại đây còn có không gian văn hóa ẩm thực

Tại Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội lần thứ nhất, còn diễn ra hoạt động trình diễn tay nghề của các nghệ nhân đến từ các làng nghề nổi tiếng trên địa bàn Hà Nội như: mây tre đan, tranh thêu tay truyền thống, làm nón chuông, trình diễn dệt vải từ tơ sen của nghệ nhân Phan Thị Thuận… giúp khách thăm quan trực tiếp trải nghiệm từng công đoạn để tạo ra được các sản phẩm của những làng nghề nổi tiếng trên địa bàn Hà Nội.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Sửu trao Giấy chứng nhận sản phẩm đạt chuẩn OCOP cho các chủ thể tham gia chương trình.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Sửu trao Giấy chứng nhận sản phẩm đạt chuẩn OCOP cho đại diện các đơn vị tham gia Festival

Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề thủ đô tại Khu Hội chợ triển lãm, giao dịch kinh tế và thương mại (489 đường Hoàng Quốc Việt, Hà Nội). Tham dự tự do.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm