• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

4 dấu hiệu đơn giản giúp phân biệt khẩu trang 3M giả bằng mắt thường

Vân Anh 04/08/2020 - 12:37 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Lợi dụng nhu cầu mua khẩu trang phòng dịch Covid-19 tại nhiều địa phương, trên thị trường xuất hiện nhiều sản phẩm khẩu trang 3M được làm từ chất liệu rẻ tiền, không đảm bảo an toàn phòng dịch. Những dấu hiệu dưới đây giúp bạn dễ dàng phát hiện khẩu trang 3M giả bằng mắt thường.

Trong thời điểm dịch Covid-19 đang quay trở lại Việt Nam, các loại khẩu trang giả, không đảm bảo về chất lượng. Mới đây, Tổng cục Quản lý thị trường vừa phát hiện, thu giữ 151.000 chiếc khẩu trang giả mạo nhãn hiệu khẩu trang 3M Company của Mỹ. 

Khẩu trang 3M là loại khẩu trang chuyên dụng, được nhiều người, đặc biệt là các y bác sĩ, nhân viên tuyến đầu lựa chọn để phòng tránh sự lây lan của dịch bệnh. Nếu mua phải sản phẩm kém chất lượng có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng trong việc phòng, tránh dịch bệnh.

Những sản phẩm hàng giả, hàng nhái thường được thiết kế gần giống với hàng chính hãng. Nếu không có kinh nghiệm hoặc không chú ý, bạn sẽ khó có thể phân biệt được hàng thật - hàng giả. Những dấu hiệu dưới đây giúp bạn dễ dàng phát hiện khẩu trang 3M giả bằng mắt thường, tránh trở thành nạn nhân của những kẻ lợi dụng dịch bệnh Covid-19 để trục lợi.

4 dấu hiệu đơn giản giúp phân biệt khẩu trang 3M giả bằng mắt thường - Ảnh 1.

Khẩu trang 3M là loại khẩu trang chuyên dụng, giúp phòng tránh sự lây lan của dịch bệnh Covid-19. Ảnh minh họa

Quan sát logo bên ngoài

Khẩu trang 3M làm giả thường không có logo. Nếu có logo thì dòng chữ in trên mặt thường mờ nhìn không rõ chữ. Với hàng chính hãng, khẩu trang có logo in trên mặt và dòng chữ ghi rõ ràng, rành mạch để người tiêu dùng dễ dàng đọc ra. 

Kích thước logo in trên van thở của khẩu trang 3M giả thường to, không sắc nét bằng logo trên sản phẩm thật.

Quan sát tem chống hàng giả và số serie

Tem chống hàng giả là dấu hiệu để bạn nhận biết khẩu trang 3M thật hay 3M giả. Tuy nhiên, tem chống hàng giả chỉ dán trên vỏ hộp, không dán vào từng chiếc khẩu trang. Khi mua hàng, bạn cần yêu cầu người bán cung cấp cả vỏ hộp để kiểm tra tem chống hàng giả. 

Với tem khẩu trang chính hãng, khi thay đổi góc nhìn, bạn sẽ đọc được chữ "3" hoặc chữ "M".

Một dấu hiệu bạn cần đặc biệt lưu ý, đó là xem số seri. Sản phẩm khẩu trang 3M thật sẽ có số serie trùng khớp với số seri được in trên bao bì của hộp đựng.

4 dấu hiệu đơn giản giúp phân biệt khẩu trang 3M giả bằng mắt thường - Ảnh 2.

Một ví dụ để phân biệt khẩu trang 3M: khẩu trang 3M thật phía bên trái. Khẩu trang 3M giả phía bên phải, không có hàng chữ in thông tin và lưu ý người dùng đọc hướng dẫn trước khi sử dụng sản phẩm. Ảnh minh họa.

Quan sát túi bảo quản của khẩu trang 

Khẩu trang 3M thật sẽ có địa chỉ sản xuất của công ty kèm theo thông tin liên hệ và có hình minh hoạ hướng dẫn sử dụng sản phẩm. Khẩu trang 3M giả thường không có những thông tin này. Nếu có, nét chữ in mờ và không rõ nét. 

Giá bán khẩu trang

Giá bán cũng là một tiêu chí để bạn nhận biết khẩu trang 3M thật, giả. Khẩu trang chính hãng luôn có giá ở mức khoảng 30.000 đồng/chiếc. Khẩu trang hàng giả thường có giá bán thấp hơn khá nhiều.

Để mua được khẩu trang 3M đảm bảo chất lượng, phòng tránh dịch Covid-19, bạn nên mua tại các đại lý chính hãng, hiệu thuốc, siêu thị, cửa hàng uy tín. Không nên mua hàng tại những nơi không đảm bảo tin cậy, hàng trôi nổi trên mạng, vừa mất tiền, vừa không đảm bảo an toàn, phòng dịch. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm