• Mới cập nhật:

Xã hội

400 phần quà “san sẻ yêu thương” đến với phụ nữ nghèo tại TPHCM

Phạm Thương 05/11/2021 - 15:45 (GMT+7)

Bà Trần Thị Phương Hoa (bìa trái), Phó Chủ tịch Hội LHPN TPHCM, tặng quà hội viên phụ nữ khó khăn.

Ngày 5/11, Hội LHPN TPHCM tiếp nhận 400 phần quà trị giá 200 triệu đồng từ Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Công ty Lotte Land trao tặng. Đây là phần quà dành cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại TPHCM và hưởng ứng chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương”.

Món quà đúng lúc đã giúp các chị trang trải thêm cho cuộc sống sau mùa dịch và là "liều thuốc tinh thần" giúp chị em ổn định cuộc sống, tự tin cùng vươn lên khi có sự động viên, đồng hành của các tổ chức Hội và các nhà hảo tâm.

Ông Đặng Hồng Anh, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, cho biết: "Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội phụ nữ, Công ty Lotte Land đã hỗ trợ 400 phần quà trên nhằm chia sẻ khó khăn với phụ nữ TPHCM. Chúng tôi mong muốn lan tỏa tinh thần "Trao yêu thương, nhận yêu thương". Đây cũng là thông điệp mà Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã gửi gắm trong các chương trình an sinh của Hội trong suốt thời gian qua".

400 phần quà “san sẻ yêu thương” đến với phụ nữ nghèo tại TPHCM - Ảnh 1.

Tặng quà cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại TPHCM.

Nhận được phần quà, chị Trần Thị Thanh Hằng (quận Phú Nhuận, TPHCM) phấn khởi cho biết: "Suốt mấy tháng nay dịch bệnh nên cả hai vợ chồng đều không có thu nhập gì, có món quà này sẽ giúp gia đình tôi trang trải được những khó khăn trước mắt. Bản thân tôi làm nghề sơn móng tay dạo, chồng thì là thợ xây. Mấy tháng mùa dịch, vợ chồng tôi rất khó khăn, nhà lại có tới 3 con nhỏ nên nhiều lúc túng quẫn. Nhà thì ở nhà thuê, chật chội. Hôm nay Hội LHPN TPHCM cho nhận quà, tôi mừng lắm, tôi cám ơn mọi người rất nhiều".

Tương tự, chị Nguyễn Thị Trúc Ly (Phan Đình Phùng, quận Phú Nhuận, TPHCM) bày tỏ sự vui mừng khi nhận quà. Chị cho biết, trong mùa dịch gia đình chị nhận được nhiều sự quan tâm từ đoàn thể cũng như hội phụ nữ địa phương. Nhờ đó, gia đình đã vượt qua được đại dịch. Chị Ly cho hay: "Gia đình khó khăn vì em có 3 cháu, đứa lớn 11 tuổi, đứa nhỏ nhất mới 3 tháng. Chồng em thì sửa xe honda còn em ở nhà làm nội trợ, hiện em đang ở nhờ nhà người thân. Chi phí sau mùa dịch đều tăng, tiền gas, tiền xăng đều tăng chóng mặt khiến em rất lo lắng. Hôm nay em được nhận quà, em vui lắm vì cả nhà đâu có ai làm gì ra tiền suốt mấy tháng nay".

Bà Trần Thị Phương Hoa, Phó Chủ tịch Hội LHPN TPHCM, cho biết: Từ khi đại dịch Covid -19 xảy ra đến nay, mọi người dân của thành phố gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em chịu ảnh hưởng rất nặng nề. Hiện nay, chúng ta đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh nhưng để tiếp nối cuộc sống bình thường mới thì rất cần sự hỗ trợ, giúp đỡ chị em phụ nữ vượt qua giai đoạn khó khăn này. Do đó, những món quà nhỏ nhưng ấm áp tình cảm yêu thương này sẽ góp phần động viên tinh thần và chia sẻ khó khăn với những phụ nữ bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Bà Trần Thị Phương Hoa cũng gửi lời cảm ơn và trân trọng nghĩa cử cao đẹp của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Công ty Lotte Land đã đồng hành, sẻ chia cùng hội viên, phụ nữ trên địa bàn thành phố, giúp các chị phần nào vượt qua khó khăn và sớm ổn định cuộc sống.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm