• Mới cập nhật:

Tin tổng hợp

5 lời khuyên vượt qua nỗi đau thất tình

03/08/2015 - 05:43 (GMT+7)
Sự mất mát trong tình yêu có thể để lại cho bạn nhiều đau đớn, song mất tình yêu không có nghĩa là tất cả đã chấm hết. Vài lời khuyên sau có thể giúp bạn vượt qua nỗi đau thất tình:

1.Bạn không phải người duy nhất bởi bao người trên thế giới này từng thất tình. Vì thế đừng ôm nỗi đau một mình, hãy tìm đến bạn bè, chuyên gia tâm lý hoặc người nhiều kinh nghiệm sống để giãi bày tâm sự. Chỉ cần nói ra, mọi thứ sẽ khiến bạn cảm thấy nhẹ nhõm hơn, những lời khuyên khôn ngoan sẽ giúp bạn vượt qua nỗi đau và nhanh chóng nguôi ngoai.

2. Sau khi chia tay, việc quên đi người yêu cũ cũng khó như cai nghiện. Bởi trong quá trình yêu, hai người thường gần gũi chăm sóc nhau sẽ tạo nên một nội tiết tố gần giống với… chất gây nghiện. Thời gian đầu, bạn sẽ có cảm giác hụt hẫng, trống trải, đau đớn. Tuy nhiên triệu chứng này có thể tự mất đi chỉ sau 2-3 tháng nếu bạn có đủ bản lĩnh để "cắt cơn" mỗi khi nỗi nhớ ùa về.

Thời gian là phương thuốc chữa lành mọi vết thương. (Ảnh minh họa)

3. Đừng thần tượng “người ấy”, vì anh ta/cô ta chẳng có gì vĩ đại đâu. Hãy thôi ngồi lặng hàng giờ ngắm nhìn gương mặt anh ta/cô ta qua ảnh, nó sẽ làm trái tim bạn thổn thức và càng khó quên hơn. Tốt nhất là đốt hết những kỷ vật, những bức thư tình; làm như bạn đã quên hẳn số điện thoại của anh ta/cô ta, đừng gọi nữa.

4. "Thời gian là phương thuốc chữa lành mọi vết thương", điều ấy luôn đúng, vấn đề là nhanh hay chậm mà thôi. Bạn hãy tưởng tượng có thể sau này, khi gặp “tình cũ”, bạn sẽ nghĩ lại và nhếch mép cười "Ồ trước đây mình từng yêu con người này sao. Không thể tin được!".

5. Hãy xem thất tình là một cơ hội để yêu bản thân hơn. Nếu trước đây bạn chỉ luôn nghĩ về người yêu và hy sinh cho người đó thì bây giờ bạn đã có thể chăm sóc mình, dành thời gian cho gia đình, bạn bè, công việc; tận hưởng sự tự do mà mình đang có; chiều chuộng bản thân một chút; làm bất kể điều gì mà bạn thích để xả stress.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm