pnvnonline@phunuvietnam.vn
5 thứ không bao giờ nên cất trên cao ở trong bếp chị em cần nhớ
Tổ chức nhà bếp không phải là vấn đề của riêng ai. Mọi chị em đều phải đối mặt với nó hàng ngày.
Có hàng tá thứ đồ cần cất trữ trong tủ để căn bếp gia đình trông gọn gàng và ngăn nắp. Trong số đó, có những món đồ được khuyên nên sắp xếp ở một vị trí thích hợp thay vì cất trên cao ở trong bếp. Đó là những món đồ gì và liệu bạn có mắc phải, hãy cùng nhau check xem danh sách bên dưới luôn nào.
1. Các thiết bị ít sử dụng
Có nhiều thiết bị nhà bếp mà tần suất sử dụng không nhiều. Một vài món có thể kể tên như máy làm kem, máy làm sữa chua,...
Nhiều người cho rằng vì không thường xuyên dùng tới nên cất trên cao ở trong bếp là thích hợp nhất. Nhưng điều này cũng đồng nghĩa với việc bỏ xó chúng.
Rất nhiều người thậm chí còn chẳng thể nhớ ra trong bếp có những món đồ đó cho đến khi dọn dẹp lại căn phòng vào dịp cuối năm. Vì vậy, dù có tần suất sử dụng thấp nhưng bạn vẫn nên sắp xếp chúng trong tầm nhìn để tăng cơ hội sử dụng nhiều hơn.
2. Đồ làm sạch
Không bao giờ đặt những dụng cụ và món đồ làm sạch ở trên cao. Các vật dụng đó đều có mùi hương nhân tạo và hóa chất độc hại. Những mùi hương đó có thể lan ra và nhiễm vào thực phẩm khô, đồ nhà bếp như bát đũa và sẽ gây hại cho người dùng.
3. Xếp đồ chồng chất lên nhau
Xếp đồ chồng chất lên nhau trên cao là một điều tối kỵ. Trong trường hợp bạn cố với lấy một món đồ trong đó, chúng có khả năng cao sẽ đổ dồn xuống đầu và gây thương tích.
Nếu bạn thực sự cần sắp xếp nhiều đồ vào ngăn tủ bếp thì có thể tìm đến những phụ kiện hỗ trợ. Chúng giúp bạn chia ngăn tủ thành nhiều không gian và như thế, việc lấy bất kỳ món đồ gì trong tủ cũng sẽ dễ dàng và an toàn hơn rất nhiều.
4. Dao, kéo
Đối với hầu hết mọi người, tủ bếp cao đều đòi hỏi chúng ta phải vươn lên để lấy đồ. Và trong nhiều trường hợp, bạn sẽ không thể bao quát được hết những gì có trong ngăn tủ đó.
Trong khi, dao, kéo đều là những vật dụng nhỏ, khó nhìn rõ. Rất có khả năng trong lúc tìm kiếm, chúng sẽ rơi xuống người bên dưới. Đừng quên rằng, ngoài bạn thì các thành viên trong nhà đều có thể rơi vào trường hợp như vậy.
Vì thế, bạn nên tránh cất trữ dao, kéo trên tủ bếp cao. Thay vào đó, các ngăn tủ kéo bên dưới sẽ là vị trí nhìn rõ ràng và an toàn hơn rất nhiều.
5. Tích trữ đồ ăn dễ hỏng
Trong nhà bếp có nhiều thực phẩm có thời hạn lưu trữ rất dài. Bên cạnh đó cũng có không ít thực phẩm dễ bị nấm mốc và hư hỏng nhanh chóng. Nếu đặt chúng trên tủ bếp cao, rất có thể khiến bạn quên đi và chỉ nhớ ra khi chúng đã quá hạn.
Một số loại thực phẩm dễ hỏng, không để trên tủ bếp có thể kể đến như lọ mứt, tương cà, dưa muối đã mở nắp, trứng,... Thay vì đặt chúng vào tủ bếp, bạn nên đọc kĩ lời khuyên trên bao bì để tham khảo cách bảo quản đúng sau khi mở nắp.
Theo Livspace