• Mới cập nhật:

Khỏe

8 ca nhiễm Covid-19 ở Bình Thuận đều liên quan đến bệnh nhân thứ 34

Linh Trần 12/03/2020 - 19:21 (GMT+7)

Đội bác sĩ phản ứng nhanh của BV Chợ Rẫy tăng cường cho Bình Thuậnhội chẩn về tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân, các quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn…

Chiều ngày 12/3, Bộ Y tế xác nhận, vừa phát hiện thêm 5 trường hợp dương tính với virus corona chủng mới (Covid-19).

Trước đó, Viện Pasteur Nha Trang nhận 56 mẫu bệnh phẩm do Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Thuận. Các mẫu này được lấy từ các trường hợp tiếp xúc gần đối với những bệnh nhân mắc COVIDS-19 tạị tỉnh Bình Thuận trước đó.

Kết quả xét nghiệm cho thấy, có 5 mẫu của bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, cụ thể:

Bệnh nhi số 40 là nữ (2 tuổi, ở TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) có tiếp xúc gần với bệnh nhân số bệnh nhân số 34.

Bình thuận phát hiện thêm 5 người nhiễm virus corona chủng mới - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng phun hóa chất tại nơi cư trú của bệnh nhân số 17

Bệnh nhân số 41 là nam (59 tuổi, ở TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) có tiếp xúc gần với bệnh nhân số bệnh nhân số 34.

Bệnh nhân số 42 là nam (28 tuổi, ở TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận). Bệnh nhân có tiếp xúc gần với bệnh nhân số bệnh nhân số 34.

Bệnh nhân số 43 là nữ (47 tuổi, ở TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận). Bệnh nhân có tiếp xúc gần với bệnh nhân số 38 (con dâu của bệnh nhân 34),

Bệnh nhân số 44 là nam (13 tuổi, ở huyện HàmThuận Bắc, tỉnh Bình Thuận). Bệnh nhân có tiếp xúc gần với bệnh nhân số 37, là nhân viên của bệnh nhân số 34.

Như vậy, tính đến thời điểm này, Việt Nam đã có 44 bệnh nhân nhiễm Covid-19. Trong đó, 16 trường hợp đã được chữa khỏi. Các trường hợp còn lại đang được cách ly tại các cơ sở y tế theo quy định.

Trước đó vào chiều 10/3, bệnh nhân thứ 34 dương tính với corona tại Việt Nam được bộ Y tế công bố. Nữ bệnh nhân 51 tuổi được xác định là chủ doanh nghiệp vật liệu xây dựng ở phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết.

Vào ngày 22/2, nữ bệnh nhân đi Mỹ cùng đoàn 18 người của hội Nữ doanh nhân Việt Nam (thuộc phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam – VCCI) từ TP.HCM sang New York (Mỹ), quá cảnh ở Hàn Quốc. Bệnh nhân từ Mỹ trở về TP.HCM ngày 2.3 sau khi quá cảnh ở Qatar.

Chuyến bay chở bệnh nhân từ Qatar về TP.HCM có 75 hành khách. Bệnh nhân từ TP.HCM về nhà ở Bình Thuận bằng xe hơi riêng. Trong đoàn 18 người đi cùng bệnh nhân đến Mỹ có 3 người ở Bình Thuận, còn lại ở các địa phương khác.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm