• Mới cập nhật:

Tin tổng hợp

Album ảnh bí mật

02/08/2015 - 22:50 (GMT+7)
Sự thực khiến người đàn ông đã dày dạn trong cuộc đời vẫn cảm thấy bị đứng tim và suy sụp.

Hình ảnh trong album khiến anh ngạc nhiên xen lẫn nghi ngờ (Ảnh minh họa)

Anh lấy vợ khi đã ngoài 35, là chủ một doanh nghiệp nhỏ, cưng chiều vợ hết mực. Mà vợ anh cũng đáng yêu thực. Cao ráo, trắng trẻo, lại có chuyên môn khá vững nên được giao vị trí quan trọng trong một tổng công ty. Những hợp đồng béo bở không bao giờ vuột khỏi tay cô, nên sự đóng góp cho kinh tế gia đình nhiều khi còn vượt cả anh, nhất là trong thời buổi nhiều doanh nghiệp đang lao đao này.

Lấy nhau xong, vợ chồng anh sinh được cậu con giai kháu khỉnh. Vài năm sau, anh muốn vợ sinh thêm đứa nữa nhưng cô cứ lần lữa mãi. Rốt cuộc, thằng bé đã 15 cũng chưa có em.

Một lần vợ đi công tác nước ngoài, cần một thứ giấy tờ quan trọng, biết rõ vợ để trong ngăn kéo tủ mà không có chìa, anh đành thuê thợ vào phá khóa. Lúc này anh mới biết ngăn kéo tủ nhà mình bao gồm nhiều ngăn nhỏ, mỗi ngăn đều có khóa cẩn thận. Sẵn thợ, lại rảnh rỗi sinh… tò mò, anh bảo phá khóa luôn tất cả các ngăn. Vợ anh đã cẩn thận để riêng từng ngăn: ngăn vàng, ngăn sổ tiết kiệm, ngăn đựng đồ trang sức quý. Ngăn ở góc trong cùng đựng một album ảnh nhỏ. Tò mò mở ra xem, anh ngạc nhiên nhìn thấy các hình trong album ảnh là của một bé gái giống vợ mình như đúc. Ở mỗi bức ảnh đều có ghi chú ngày tháng - sự kiện cẩn thận. Nét chữ thì đúng là của vợ anh.

Đầu óc anh muốn nổ tung. Cô bé kia có quan hệ như thế nào với vợ? Nếu căn cứ vào ngày tháng trong các bức ảnh thì cô bé kém con trai anh đúng 10 tuổi. Nếu mối nghi ngờ đau đớn nhất của anh là sự thực thì cô bé đã được sinh ra như thế nào ?

Lòng đầy nghi ngờ nhưng lại rất sợ một sự thật tan nát, anh cố nén lòng, vẫn giữ thái độ bình thường khi vợ trở về nhà. Nhưng anh bí mật theo dõi vợ.

Việc theo dõi của anh tưởng như đi vào ngõ cụt vì suốt 5 ngày chả có dấu hiệu gì bất thường. Anh lo lắng khi kỳ nghỉ phép 1 tuần sắp hết. Thế nhưng đến ngày thứ sáu thì anh đã tận mắt nhìn thấy vợ mình lên xe đi cùng với sếp vào sau giờ làm việc. Hôm ấy, vợ báo sẽ phải đi tiếp khách công ty về muộn nên việc đi cùng xe này thoạt đầu không làm anh nghi ngờ. Tuy vậy, anh vẫn cố bám theo. Anh giật nảy mình khi xe ô tô không chở hai người đến một nhà hàng nào đó mà là rẽ vào một khu dân cư khá sang trọng và yên tĩnh.

Mở cửa đón họ là một người phụ nữ độ xấp xỉ 60 tuổi, dáng dấp có thể đoán là người giúp việc. Theo sau bà ta là một bé gái, anh cảm thấy đứng tim khi nhận ra đó chính là đứa bé trong ảnh.

Hai người ở trong biệt thự khoảng 2 giờ đồng hồ. Thời gian đó đối với anh dài vô tận. Đến nước này thì anh không thể im lặng được nữa.

Vợ anh đã chết lặng khi anh ném ra cuốn album ảnh. Trong cơn hoảng hốt, cô đã khai ra toàn bộ sự thật. Cô và sếp của mình đã có một mối tình nhiều năm nay. Vì vợ của sếp không có khả năng sinh con nên ông ấy càng tha thiết muốn người tình sinh cho mình một đứa. Ông ta hứa sẽ chu cấp không những cho mẹ con cô mà còn cho cả đứa con với người chồng chính thức của cô. Vì tham tiền mà cũng vì tình cảm với sếp, vợ anh đã chấp nhận. Thế là cả một kế hoạch công phu được dàn dựng. Khi có bầu đến tháng thứ ba, vợ anh được bố trí một chuyến đi Úc “nâng cao nghiệp vụ” hơn 1 năm. Sinh con xong, cô lập tức tuân thủ một khóa làm đẹp sau sinh tại một trung tâm có tiếng ở đất nước kanguru nên khi trở về Việt Nam, bề ngoài của cô gần như không thay đổi. Anh đau đớn hỏi Thanh Tâm nên xử như thế nào trong trường hợp này, bởi vì nỗi đau quá lớn đã làm anh hoàn toàn cạn khô tình cảm với vợ, nhưng anh lại thương cậu con trai đang ở cái tuổi “dở ông dở thằng”. Anh coi như đã mất vợ, bây giờ lại mất nốt đứa con thì chịu sao nổi.

Thanh Tâm cho rằng với một gia cảnh tế nhị như nhà anh thì vấn đề hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng chịu đựng của người trong cuộc. Anh cần cân nhắc giữa lợi ích của con trai và tình cảm của bản thân mình. Nếu anh đủ sức duy trì một không khí gia đình như trước đây để chờ đến lúc con trai vượt qua thời điểm đầy khó khăn này thì cũng rất nên làm. Còn nếu không thể sống chung một mái nhà nữa, thì vợ chồng anh cũng cần phải đồng lòng để không làm khổ thằng bé bởi những lỗi lầm của người lớn. Nếu con trai hợp với bố hơn, như nhận định của anh, thì anh có thể đề nghị được nuôi con. Song điều tuyệt đối cần tránh là không được hạ nhục vợ với con mình và không để nó biết điều bí mật khủng khiếp kia, khi nó chưa đủ lớn để chịu đựng và vượt qua.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm