• Mới cập nhật:

Xã hội

Ấm áp những phần quà san sẻ yêu thương tiếp sức cho học sinh tới trường

PV 19/09/2021 - 09:30 (GMT+7)

Phụ nữ Nghê An trao tặng xe đạp, tiếp sức cho học sinh tới trường trong dịp đầu năm học mới.

Bên cạnh những phần quà là nhu yếu phẩm hỗ trợ các gia đình gặp khó khăn do dịch Covid-19, các cấp Hội phụ nữ còn dành nhiều sự quan tâm và tình yêu thương vào những phần quà san sẻ yêu thương tiếp sức cho học sinh tới trường trong dịp đầu năm học mới.

Trong tháng 9, tháng của mùa khai trường, nhiều bạn nhỏ đã bị thiếu trang thiết bị, đồ dùng học tập… do gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Chính vì vậy, hưởng ứng chương trình "Triệu phần quà san sẻ yêu thương" do Hội LHPN Việt Nam phát động, Hội LHPN tại nhiều địa phương bổ sung thêm những phần quà là đồ dùng học tập, xe đạp… để tiếp sức cho học sinh tới trường.  

Phụ nữ Nghệ An tặng xe đạp, máy điện thoại hỗ trợ các gia đình đặc biệt khó khăn

Hưởng ứng Chương trình "Triệu phần quà san sẻ yêu thương" do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, đến ngày 16/9/2021, các cấp Hội phụ nữ trong toàn tỉnh Nghệ An đã huy động được 1.694 suất quà, mỗi suất 300.000 đồng, tổng trị giá hơn 508 triệu đồng.

Trong đó, Hội LHPN tỉnh hỗ trợ 150 suất quà, có 50 suất (tương đương giá trị 15 triệu đồng) chuyển về TƯ Hội LHPN Việt Nam. 100 suất quà với trị giá hơn 30 triệu đồng dành để hỗ trợ cho phụ nữ nghèo, phụ nữ yếu thế trong cộng đồng bị ảnh hưởng do dịch Covid - 19 tại 4 huyện Nam Đàn, Hưng Nguyên, Yên Thành và Quế Phong.

Các huyện, thành, thị đã vận động được 1.554 suất quà, tặng 05 xe đạp, 05 máy điện thoại hỗ trợ các gia đình đặc biệt khó khăn tại địa phương.

Ấm áp những phần quà san sẻ yêu thương tiếp sức cho học sinh tới trường - Ảnh 2.

Đến ngày 16/9/2021, các cấp Hội phụ nữ trong toàn tỉnh Nghệ An đã huy động được 1.694 suất quà, trong đó có xe đạp, điện thoại hỗ trợ các gia đình đặc biệt khó khăn tại địa phương

Ngoài ra, cùng với công tác phòng chống dịch, các cấp Hội đã tham gia làm công tác hậu cần, ủng hộ nhu yếu phẩm, nấu các suất cơm yêu thương- niềm tin đã trực tiếp trao 11.167 suất cơm miễn phí trị giá hơn 257 triệu đồng cho cán bộ, chiến sỹ nơi tuyến đầu chống dịch.

Phụ nữ Lâm Đồng tặng vở cho học sinh

Hưởng ứng chương trình phụ nữ cả nước ủng hộ triệu phần quà chia sẻ yêu thương giúp phụ nữ, trẻ em vượt qua khó khăn, chiến thắng dịch bệnh, thiên tai do TƯ Hội LHPN Việt Nam phát động, Hội LHPN tỉnh Lâm Đồng đã thăm, ủng hộ 0,7 tấn rau, củ, quả cho các khu cách ly tại Đà Lạt và Bếp ăn 0 đồng của Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Thăm hỏi, động viên và trao tặng 651 suất quà trị giá hơn 168 triệu đồng cho các chốt kiểm soát, các khu cách ly, hộ gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn và 600 quyển vở cho học sinh. 

Với chương trình "Đồng hành cùng học sinh đến trường", các cấp Hội trên địa bàn Hội LHPN huyện Đạ Teh đã phối hợp trao tặng 1.134 cuốn vở, 210 cây bút, 10 bộ sách giáo khoa cho con em đồng bào dân tộc Mạ với tổng số tiền gần 14 triệu đồng.

Ấm áp những phần quà san sẻ yêu thương tiếp sức cho học sinh tới trường - Ảnh 3.

Hội LHPN huyện Đạ Teh phối hợp tổ chức chương trình “Đồng hành cùng học sinh đến trường"

Các cấp Hội phụ nữ tỉnh Lâm Đồng cũng đã hỗ trợ các bếp ăn trên địa bàn tỉnh 1.440 kg gạo 2,19 tấn rau củ các loại, 13 thùng sữa, 40 lít dầu ăn, nước mắm, 132 kg thịt, 3.000 trứng gà, 30 chai nước sát khuẩn, 5 thùng khẩu trang, 210 tấm chắn giọt bắn; hỗ trợ 1.103 ngày công phục vụ nấu ăn và 2.360 suất cơm miễn phí cho các chốt kiểm soát, khu cách ly tập trung và các tài xế xe tải.

Với các tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách như TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Đồng Tháp, Nha Trang, Hội LHPN tỉnh Lâm Đồng ủng hộ 131 tấn nông sản, 1.236 ngày công, 158 phần quà trị giá gần 34 triệu đồng.

Cách tham gia ủng hộ chương trình "Triệu phần quà - San sẻ yêu thương" do TƯ Hội LHPN Việt Nam phát động:

1. Ủng hộ bằng tiền mặt, xin gửi về:

Chủ tài khoản: Hội LHPNVN - San sẻ yêu thương.

Số TK: 009704073686868, tại Ngân hàng HD Bank, chi nhánh Hà Nội.

2. Ủng hộ bằng hiện vật (lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu, gói vệ sinh cho phụ nữ, trẻ em, người già, bệnh nhân nặng, đồ bảo hộ phục vụ y bác sĩ tuyến đầu...) xin trực tiếp gửi về:

- Hội LHPN các tỉnh/thành đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19.

- Hoặc liên hệ Ban Gia đình - Xã hội, TƯ Hội LHPN Việt Nam, để điều phối, phân bổ về địa phương (đ/c Song Ngọc, ĐT: 0934.460186, email: songngoc2610@gmail.com).

Trị giá 1 suất quà: 300.000 đồng (bằng tiền mặt hoặc hiện vật như lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu, gói vệ sinh cho phụ nữ, sữa, bỉm cho trẻ em, người già, bệnh nhân nữ, đồ bảo hộ phục vụ y bác sĩ tuyến đầu…).

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm