• Mới cập nhật:

Xã hội

“Triệu phần quà san sẻ yêu thương” vận động được hơn 88 tỷ đồng

Trần Lê 18/09/2021 - 10:51 (GMT+7)

Các phần quà san sẻ yêu thương dưới hình thức hiện vật hoặc tiền mặt được kịp thời đến với người dân, hội viên, phụ nữ, trẻ em đang khó khăn bởi dịch bệnh Covid-19.

Chương trình "Triệu phần quà san sẻ yêu thương" tiếp tục nhận được sự chung tay đóng góp của các cấp hội phụ nữ và cả cộng đồng, tiếp sức cho những người gặp khó khăn vì đại dịch. Tính đến ngày 16/9/2021, tổng kinh phí vận động gửi tới Chương trình là 88,05 tỷ đồng, tương đương 293.500 suất quà (bao gồm hiện vật và tiền mặt).

Chương trình "Triệu phần quà san sẻ yêu thương" do Hội LHPN Việt Nam phát động là sự kiện hưởng ứng Chương trình "Triệu phần quà đại đoàn kết, tiếp sức Đồng bào miền Nam vượt qua đại dịch Covid-19" do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động thực hiện và kêu gọi, huy động toàn thể cán bộ, hội viên, phụ nữ cả nước, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước; phát huy tinh thần tương thân tương ái, cùng chung tay quyên góp, ủng hộ các phần quà hỗ trợ an sinh xã hội cho phụ nữ, trẻ em và người dân miền Nam đang gặp phải khó khăn do dịch bệnh.

Với tinh thần "ai có gì giúp nấy, người có ít giúp ít, người có nhiều giúp nhiều", chương trình đã nhận được sự ủng hộ, đóng góp của các cá nhân, đơn vị, đặc biệt là cán bộ, hội viên phụ nữ trên toàn quốc.

Từ ngày 26/8 đến ngày 16/9/2021, tổng kinh phí vận động gửi tới Chương trình là 88,05 tỷ đồng tương đương 293.500 suất quà (bao gồm hiện vật và tiền mặt). Các phần quà san sẻ yêu thương dưới hình thức tiền mặt hoặc hiện vật được kịp thời đến với người dân, hội viên, phụ nữ, trẻ em đang khó khăn bởi dịch bệnh Covid-19, để mỗi người có thể yên tâm "ai ở đâu ở đó", đồng lòng cùng Đảng, Nhà nước, chính quyền các cấp phòng chống dịch bệnh.

“Triệu phần quà san sẻ yêu thương” vận động được hơn 88 tỷ đồng - Ảnh 2.

Các phần quà san sẻ yêu thương dưới hình thức hiện vật hoặc tiền mặt được kịp thời đến với người dân, hội viên, phụ nữ, trẻ em đang khó khăn bởi dịch bệnh Covid-19.

Trong đó:

Tại cấp Trung Ương, Chương trình đã nhận được: 9,55 tỷ đồng tương đương 31.833 suất quà; trong đó hiện vật là 8,2 tỷ đồng; tiền mặt là 1,35 tỷ đồng. Đến ngày 16/9/2021 Chương trình đã phân bổ 30.170 suất quà cho 14 tỉnh/thành. Đó là: Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận, Đồng Nai, Bình Dương, TP HCM, Long An, Tiền Giang, Tây Ninh, Kiên Giang, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hà Nội và Nhà Bình Yên)

Tại Cấp Tỉnh/thành: Chương trình đã nhận được 78,5 tỷ đồng tương đương 261.667 suất quà; trong đó hiện vật là 68,6 tỷ đồng; tiền mặt là 9,9 tỷ đồng (theo báo cáo của 46/63 tỉnh,thành). Các tỉnh/thành đã chuyển trực tiếp đến các tỉnh phía Nam hoặc hỗ trợ tại tỉnh cho phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, người dân khu cách ly, khu phong tỏa, lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Để biết thêm thông tin cụ thể, chi tiết danh sách đơn vị, tổ chức, cá nhân hỗ trợ tiền mặt, hiện vật và danh sách phân bổ quà tặng, xin mời truy cập tại đây.

Chương trình "Phụ nữ cả nước ủng hộ triệu phần quà chia sẻ yêu thương giúp phụ nữ, trẻ em vượt qua khó khăn, chiến thắng dịch bệnh, thiên tai" do Đoàn Chủ tịch TƯ Hội LHPN Việt Nam phát động diễn ra đến hết năm 2022.

Trong đó, đợi 1- đợt cao điểm được thực hiện đến 31/12/2021 (tập trung công tác hỗ trợ khắc phục khó khăn bởi dịch bệnh, thiên tai);

Đợt 2: Từ tháng 1 đến hết quý I/2022 (tập trung thăm hỏi các gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng, hội viên, phụ nữ yếu thế, có hoàn cảnh khó khăn... nhân dịp Tết Nguyên đán 2022);

Đợt 3: Từ tháng 4 đến hết hết năm 2022 (tập trung công tác hỗ trợ sinh kế, khắc phục khó khăn hậu Covid-19, thiên tai, giúp ổn định đời sống).

Cách tham gia ủng hộ chương trình "Triệu phần quà - San sẻ yêu thương" do TƯ Hội LHPN Việt Nam phát động:

1. Ủng hộ bằng tiền mặt, xin gửi về:

Chủ tài khoản: Hội LHPNVN - San sẻ yêu thương.

Số TK: 009704073686868, tại Ngân hàng HD Bank, chi nhánh Hà Nội.

2. Ủng hộ bằng hiện vật (lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu, gói vệ sinh cho phụ nữ, trẻ em, người già, bệnh nhân nặng, đồ bảo hộ phục vụ y bác sĩ tuyến đầu...) xin trực tiếp gửi về:

- Hội LHPN các tỉnh/thành đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19.

- Hoặc liên hệ Ban Gia đình - Xã hội, TƯ Hội LHPN Việt Nam, để điều phối, phân bổ về địa phương (đ/c Song Ngọc, ĐT: 0934.460186, email: songngoc2610@gmail.com).

Trị giá 1 suất quà: 300.000 đồng (bằng tiền mặt hoặc hiện vật như lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu, gói vệ sinh cho phụ nữ, sữa, bỉm cho trẻ em, người già, bệnh nhân nữ, đồ bảo hộ phục vụ y bác sĩ tuyến đầu…).


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm