Ấm hơn nhờ thực phẩm

21/12/2015 - 22:43
Tỏi, gừng, quế, mật ong là những thứ bạn nên dùng trong mùa đông.

Trong những ngày mùa đông giá lạnh, hãy dùng các loại thực phẩm sau đây để làm cho cơ thể bạn ấm áp hơn.

1.Tỏi

Tỏi có tính chất kháng khuẩn, rất tốt trong điều trị ho. Chỉ cần dùng 3-4 tép tỏi sống hàng ngày, cổ họng sẽ giảm đau rát rõ rệt. Bạn cũng có thể thêm một lượng tỏi tươi vào súp hoặc nấu các món ăn và thưởng thức.

  1. Gừng

Gừng chứa gingerols và shogaol, tính nóng, thúc đẩy lưu thông máu, giữ bạn ấm áp từ mũi tới các ngón chân. Vì thế, nên uống trà gừng 3-4 lần một ngày. Bạn cũng có thể ăn lát gừng tươi, thêm chúng vào súp hoặc rau.

  1. Mật ong

Mật ong cũng có hiệu quả cao khi nói đến tác dụng làm ấm cho cơ thể. Mật ong có tính kháng khuẩn, giúp bạn khỏe mạnh và chống lại bệnh tật như cảm lạnh, ho và các triệu chứng cúm phổ biến trong mùa đông. Mật ong là một chất ngọt tự nhiên mà bạn không phải bận tâm về lượng calo ảnh hưởng đến vóc dáng của mình.

  1. Quế

Quế là một trong những gia vị nóng rất tốt. Hương vị ngọt ngào và ấm áp của quế là thứ gia vị hoàn hảo trong những mùa đông lạnh giá. Quế có thể được thêm vào để thêm hương vị cho thực phẩm nướng cũng như súp và salad, trà.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm