• Mới cập nhật:

Xã hội

Bắc Giang: Hỗ trợ bé sơ sinh 5 ngày tuổi đang phải cách ly

An Khê - Ảnh: Hội LHPN tỉnh Bắc Giang 28/05/2021 - 09:22 (GMT+7)

Bà Ngụy Thị Tuyến - TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh và đồng chí Trịnh Thị Hồng Vân –Chủ tịch Hội LHPN thành phố Bắc Giang trao tặng 8 triệu đồng cho cháu bé

Sáng ngày 27/5, bà Ngụy Thị Tuyến – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bắc Giang đã đến thăm và tặng quà cho cháu bé 5 ngày tuổi vừa vào khu cách ly ở Trường Tiểu học Song Mai, thành phố Bắc Giang.

Tại đây, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bắc Giang đã trao đổi trực tiếp với bà ngoại cháu bé là bà Nguyễn Thị Sinh. Được biết, hiện cháu bé rất ngoan, không quấy khóc, sức khỏe tốt, đồng thời đồng chí Ngụy Thị Tuyến cũng nắm bắt tâm tư và nguyện vọng của gia đình cháu bé để các cấp Hội phụ nữ kịp thời hỗ trợ.

Bắc Giang: Hỗ trợ bé sơ sinh 5 ngày tuổi đang phải cách ly  - Ảnh 1.

Chủ tịch Hội LHPN tỉnh trao đổi với đại diện Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Trường Tiểu học Song Mai

Qua nắm bắt từ Hội phụ nữ cơ sở, được biết mẹ cháu là chị Bùi Thị Hồng bị nhiễm Covid - 19 đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang. Bố của cháu bị ung thư đại tràng, đang chờ mổ tại Bệnh viện K. 

Ngoài ra, bé còn có một anh trai 2 tuổi, đang cách ly tại nhà cùng bà nội đã 80 tuổi ở thôn An Bình, xã Tân Tiến, thành phố Bắc Giang. Hội LHPN tỉnh Bắc Giang và Hội LHPN thành phố Bắc Giang đã trao tặng 8 triệu đồng cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Trường Tiểu học Song Mai để hỗ trợ mua sữa và các đồ dùng chăm sóc cháu bé. 

Hiện cháu bé cũng đã nhận được sự ủng hộ, quan tâm kịp thời của chính quyền địa phương, nhà trường và một số nhà hảo tâm, cán bộ hội viên phụ nữ như: bố trí tủ lạnh để trữ sữa, mua sữa công thức và các đồ dùng, vật dụng chăm sóc cho cháu. Hội LHPN tỉnh tiếp tục chỉ đạo Hội LHPN thành phố Bắc Giang quan tâm vận động ủng hộ, giúp đỡ cho gia đình cháu bé trong thời gian tới.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm