• Mới cập nhật:

Xã hội

Bạc Liêu, Vĩnh Long đón người dân từ TPHCM về quê

Đình Hưng 11/09/2021 - 16:15 (GMT+7)

Người dân Bạc Liêu tại TPHCM được tổ chức đón về quê

Tỉnh Bạc Liêu, Vĩnh Long triển khai đón người dân từ TPHCM về quê, trong đó ưu tiên cho người cao tuổi, phụ nữ mang thai và nuôi con nhỏ.

Ngày 11/10, tỉnh Bạc Liệu đã đón 203 người dân từ TPHCM về đến Khu cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh.

Trong số 203 công dân được tỉnh Bạc Liêu đón về trong đợt đầu này có 15 người cao tuổi, 39 phụ nữ mang thai từ 6 tháng trở lên, 2 người khuyết tật, còn lại phần lớn là phụ nữ đang nuôi con nhỏ…

Theo kế hoạch, việc đón  người dân trở về tỉnh được Bạc Liêu chia thành nhiều đợt, trong đó ưu tiên đối với người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người đi khám chữa bệnh. Sau đợt này, tùy vào tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid-19, tỉnh sẽ tiếp tục có những phương án để đón người dân của tỉnh đang sinh sống, làm việc, học tập ở các tỉnh lân cận TPHCM về quê.

Vào ngày 10/9, tỉnh Vĩnh Long cũng đã tổ chức 314 công dân từ TPHCM trở về quê. Đây là lần thứ hai tỉnh Vĩnh Long đón công dân gặp khó khăn đang sinh sống tại TPHCM trở về. Các công dân về địa phương đợt này chủ yếu là người già, phụ nữ mang thai, phụ nữ có con nhỏ và trẻ em.

Sau khi về đến Vĩnh Long, ngành y tế địa phương tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm và đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Các công dân đã được đưa đi cách ly tập trung 14 ngày để theo dõi sức khỏe đúng theo quy định. Dự kiến, trong hôm nay (11/10), tỉnh sẽ tiếp tục đón thêm khoảng 200 người nữa về địa phương.

Tính đến ngày 7/9, TPHCM đã phối hợp với các địa phương tổ chức đưa hơn 28.000 người về quê. Trong đó, các tỉnh có số lượng người dân từ TPHCM được tổ chức về nhiều như Phú Yên (8.371 người), Quảng Nam (3.271 người), Nghệ An (2.110 người), Hà Tĩnh (1.761 người), Tây Ninh (1.562 người), Bình Định (1.517 người), Thừa Thiên Huế (1.169 người), Bến Tre (1.169 người)…

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TPHCM cho biết, việc tiếp nhận người dân về các địa phương dựa trên cơ sở khả năng bố trí khu cách ly, các điều kiện y tế, phòng chống dịch của từng địa phương. Trên cơ sở đó, các địa phương sẽ có văn bản chính thức gửi cho TPHCM.

Về phía TPHCM, thời gian qua, UBND Thành phố giao Sở Giao thông vận tải là đầu mối phối hợp với Hội đồng hương, các Sở liên quan của các tỉnh để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân về các địa phương.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm