• Mới cập nhật:

Xã hội

Bắc Giang đón hơn 700 người từ vùng dịch về quê

Linh Trần 05/09/2021 - 22:15 (GMT+7)

Công dân thuộc đối tượng yếu thế tại vùng dịch được Bắc Giang bố trí đón về địa phương

766 công dân từ vùng có dịch được đón về Bắc Giang là những người thuộc đối tượng yếu thế như phụ nữ mang thai, phụ nữ đang nuôi con nhỏ, người từ 70 tuổi trở lên, người khuyết tật,...

Ngày 5/9, Sở Y tế Bắc Giang cho biết, chiều nay Bắc Giang đã đón 766 công dân từ vùng dịch trở về địa phương.

Theo đó, nhóm đối tượng ưu tiên trong đợt này được Bắc Giang tổ chức đón về gồm: Người có bệnh hiểm nghèo, ốm đau dài ngày; phụ nữ mang thai, đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi có hoàn cảnh khó khăn; người 70 tuổi trở lên, đối tượng khuyết tật nặng có hoàn cảnh khó khăn; người lao động bị thất nghiệp, dừng việc dài ngày có hoàn cảnh khó khăn; công dân vào thăm thân nhân, giải quyết công việc đang phải thực hiện cách ly xã hội tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai.

Tại sân bay Nội Bài, UBND các huyện của Bắc Giang đã bố trí sẵn xe đưa đón. Sau khi xuống sân bay Nội Bài, công dân thuộc huyện nào thì huyện đó sẽ bố trí xe đưa đón về khu cách ly tập trung của địa phương. 

Sau khi hoàn thành 15 ngày cách ly tập trung, các công dân tiếp tục thực hiện cách ly tại nhà trong 7 ngày tiếp theo theo quy định.

Được biết, từ ngày 12/7/2021 đến nay, đã có tổng số 12.240 người về từ các tỉnh, thành phố có dịch đã về Bắc Giang.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm