• Mới cập nhật:

Khỏe

Bác sĩ BV Đa khoa Phúc Yên dương tính lần 1 với Covid-19

Linh Trần 03/05/2021 - 14:02 (GMT+7)

Khu vực cách ly tại BV Đa khoa khu vực Phúc Yên, Vĩnh Phúc

Một bác sĩ làm tại BV Đa khoa Phúc Yên có kết quả xét nghiệm lần 1 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân đã được gửi đến Viện Vệ sinh dịch tễ TƯ để xét nghiệm khẳng định.

Liên quan đến ổ dịch Covid-19 tại quán bar Sunny (TP Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) ngày 3/5, BV Đa khoa khu vực Phúc Yên cho biết, 1 bác sĩ làm tại BV có kết quả lần 1 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân đã được gửi đến Viện Vệ sinh dịch tễ TƯ xét nghiệm khẳng định. Ngoài ra, bác sĩ này cũng đã được chuyển đến BV Bệnh Nhiệt đới TƯ để cách ly, điều trị.

BV cũng cho biết, ngay trong đêm ngày 2/5, BV đã lấy mẫu của 1.457 người gồm cán bộ nhân viên, người nhà bệnh nhân để xét nghiệm. Hiện BV đang rà soát tiếp để lấy bổ sung mẫu trong sáng 3/5.

Cũng liên quan đến BV Đa khoa Phúc Yên, ngày 2/5, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Vĩnh Phúc đã ra quyết định thiết lập vùng cách ly y tế đối với toàn bộ BV Đa khoa khu vực Phúc Yên. Thời gian từ 0h ngày 3/5/2021 đến 24h ngày 16/5/2021 và có thể gia hạn thêm theo quy định. Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc cũng đề nghị Bộ Y tế tiếp tục cử đoàn công tác về trực tiếp hỗ trợ tỉnh chống dịch và hỗ trợ trang thiết bị phục vụ hoạt động xét nghiệm giúp Vĩnh Phúc sớm đẩy lùi Covid-19.

Trước đó, ngày 9/4, đoàn chuyên gia 5 người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam và cách ly tập trung tại Khách sạn Như Nguyệt 2, TP Yên Bái. Ngày 23/4, 5 người có kết quả âm tính lần 2 và được làm thủ tục hoàn thành cách ly tập trung.

Từ 21h30 đến 23h30 cùng ngày, họ đi hát karaoke tại quán Bar Sunny ở khu đô thị Đồng Sơn, Phúc Yên, Vĩnh Phúc sau đó trở về công ty Vinatop ở Bình Xuyên (Vĩnh Phúc). Đoàn tiếp tục di chuyển qua các địa điểm khác như Quán Hải Sản ngon, quán massage Hoa Sen....

Có một người khi đến cửa khẩu Hữu Nghị Lạng Sơn và xuất cảnh sang Trung Quốc đã được lấy mẫu xét nghiệm và dương tính với SARS-CoV-2 ngày 30/4.

Ngày 30/4, 4 chuyên gia còn lại đến cửa khẩu Hữu nghị Lạng Sơn xét nghiệm và tiếp tục xác định thêm 1 trường hợp dương tính vào ngày 1/5.

Liên quan đến đoàn chuyên gia này, hiện Vĩnh Phúc đã ghi nhận 6 bệnh nhân đều là nhân viên phục vụ tại quán Bar Sunny.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm