Bài thuốc hỗ trợ điều trị ung thư vú từ đu đủ

17/12/2016 - 17:30
Đu đủ vị ngọt, tính bình, có tác dụng tiêu thực, khu trùng, tiêu thũng giải độc..., đặc biệt có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư vú.
Theo tiến sĩ Võ Văn Chi, tác giả Từ điển Cây thuốc Việt Nam, bộ phận đu đủ thường dùng làm thuốc là quả và lá non.
Quả đu đủ có vị ngọt, tính bình, có tác dụng tiêu thực, khu trùng, tiêu thũng giải độc. Loại trái cây này có tác dụng trị một số bệnh về tiêu hóa, giun kim, giun đũa, ung tiết thũng độc, đòn ngã sưng đau, eczame, rết cắn, sau khi đẻ thiếu sữa, lỵ, cao huyết áp, đại tiểu tiện không thông. Lá dùng trị mụn nhọt độc lở loét. Quả chín dùng để ăn tươi từ 30 đến 60g, quả xanh sắc uống cũng có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh. 
papaya.jpg
 Đu đủ có nhiều tác dụng điều trị bệnh, đặc biệt là ung thư vú.
Tiến sĩ Võ Văn Chi giới thiệu một số bài thuốc hay từ cây đu đủ:

1. Ung thư, đặc biệt là ung thư vú

Hái lá lẫn cuống đu đủ tươi, cho và nồi thêm nước nấu sôi, để nguội, chiết nước đặc uống, cũng có thể nấu thành nước cô đặc. Uống 3 lần mỗi ngày, mỗi lần 1 cốc to (300ml).

Uống thêm 3 muỗng cà phê mật mía trong ngày, mỗi lần 1 muỗng. Kết hợp với chiếu tia X-quang và uống bột củ tam thất thì hiệu quả càng nhanh.

Nước lá đu đủ đắng nhưng phải uống liên tục 15-20 ngày mới có kết quả.

2. Lợi sữa

- Đu đủ xanh 50g, lá sung 50g, chân giò lợn một cái, gạo nếp 100g.

- Đu đủ gọt vỏ bỏ hạt, thái nhỏ, lá sung thái nhỏ, chân giò lợn rửa sạch, chặt nhỏ, hầm với gạo nếp, dùng ăn trong ngày, chia làm 2 lần. Duy trì dùng trong vài ngày.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm