Bánh mỳ chuối

24/04/2016 - 17:55
Nếu bạn là một tín đồ của bánh mỳ và chuối, hãy xắn tay và vào bếp để tạo ra một bất ngờ với hương vị thơm ngon đặc biệt.

Khẩu phần: 1 ổ

Thời gian thực hiện: 1 giờ 15 phút.

Nguyên liệu:

1/2 quả táo lớn hoặc 1 quả táo nhỏ, gọt vỏ, bỏ lõi, thái hạt lựu

60ml nước ép táo

1 thìa canh đường trắng

60ml mật ong

2 thìa canh đường nâu

2 quả trứng lớn

3 quả chuối chín lớn, nghiền nát

60ml sữa hạnh nhân không đường (Có thể mua ở siêu thị hoặc tự làm bằng cách xay hạt hạnh nhân cùng với nước sôi trong máy xay sau đó lọc hỗn hợp bằng khăn xô)

1 thìa cà phê muối nở (Baking soda)

5ml vani dạng lỏng

1/2 thìa cà phê quế

185 g bột mỳ

Cách làm:

Vặn lò ở nhiệt độ 160 độ, chống dính khay nướng bánh.

Cho nước ép táo vào nồi đun cùng với táo đã gọt vỏ và thái nhỏ. Đun đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa và đậy vung đun trong khoảng 5 phút. Sau đó cho thêm đường trắng vào nồi, khuấy đều rồi tắt bếp. Để hỗn hợp nguội rồi cho vào máy xay, xay mịn.

Trộn 80ml nước sốt táo vừa thực hiện vời mật ong và đường nâu. Thêm trứng và đánh đều. Thêm chuối nghiền và sữa hạnh nhân vào khuấy đều. Thêm baking soda, vani, quế vào trộn đều.

Rây bột từ từ vào hỗn hợp trên và trộn đều cho đến khi bột được hòa quyện vào hỗn hợp.

Đổ hỗn hợp vào khay nướng đã chuẩn bị trước đó nướng trong khoảng từ 50 đến 60 phút. Sau đó bỏ ra để khay nguội trong 10 phút và gỡ bánh ra khỏi khay để nguội hẳn.

Lưu ý:

- Kiểm tra bánh chín bằng cách cắm một que tăm vào giữa ổ bánh, khi rút ra nếu que tăm sạch, có nghĩa là bánh đã chín.

- Nếu phần mặt trên của bánh chuyển nâu quá nhanh, đậy lại bằng một lớp giấy bạc hoặc giấy chống dính.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm