Theo TS Mahua Choudhury, Chủ nhiệm công trình nghiên cứu, bao cao su này có thể hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm HIV. Đặc biệt, nguyên liệu sản xuất bao cao su không từ cao su mà bằng hydrogel, có nguồn gốc từ nước, với độ bền và độ đàn hồi cao, từng được sử dụng trong sản xuất kính áp tròng nên khắc phục được tình trạng dị ứng.
Ảnh minh họa |
Chưa hết, bao cao su còn được “nhúng” chất chống oxy hóa có tên quercetin thực vật, có trong hành tây, táo, bông cải xanh hay nhóm quả mọng nên an toàn với môi trường. Quercetin là hợp chất có khả năng kháng virus, phong bế mầm bệnh gây ung thư và ngăn ngừa cả virus HIV. Vì vậy, khi bị rách, quercetin lập tức phát huy tác dụng, ngăn cản virus HIV xâm nhập vào cơ thể.
Theo nhóm nghiên cứu, công trình này sắp hoàn thành và loại bao cao su trên sẽ sớm được đưa vào sử dụng.