Xem thêm thông tin của Báo PNVN trên
Phụ nữ Việt Nam
MỚI NHẤT ĐỘC QUYỀN MULTIMEDIA CHUYÊN ĐỀ

TAG bảo vệ trẻ

“Mạng ảo, tổn thương thật”: 4 nguyên tắc bảo vệ trẻ em trong kỷ nguyên số

“Mạng ảo, tổn thương thật”: 4 nguyên tắc bảo vệ trẻ em trong kỷ nguyên số

Gia đình 22:43 19/11/2025

Gần 27% trẻ em Việt Nam dành hơn 5 giờ mỗi ngày trên mạng, mở ra môi trường sống thứ hai đầy rẫy rủi ro. Trong kỷ nguyên mà AI tạo sinh bùng nổ, sự an toàn của trẻ đang bị đe dọa nghiêm trọng bởi lộ lọt dữ liệu sinh trắc học và nguy cơ Deepfake. Đại uý Đinh Thị Như Hoa (Cục An ninh mạng) cho biết, cần áp dụng 4 nguyên tắc cốt lõi để bảo vệ trẻ, bởi "Mạng ảo, tổn thương là thật".

Trò chuyện với đứa trẻ 7 tuổi, nữ giáo sư giật mình trước cách dạy con tai hại

Trò chuyện với đứa trẻ 7 tuổi, nữ giáo sư giật mình trước cách dạy con tai hại

Làm cha mẹ 22:47 14/09/2023

Bề ngoài là yêu thương con, nhưng thực chất cha mẹ đang từng bước dẫn con vào chiếc bẫy do chính mình đào sẵn.

Cho trẻ mặc đồ lót: Chuyện nhỏ mà không nhỏ

Cho trẻ mặc đồ lót: Chuyện nhỏ mà không nhỏ

Phòng & chữa bệnh 18:13 14/08/2023

Mặc đồ lót sớm cho con không chỉ giúp trẻ giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ, mà còn bảo vệ trẻ trước nguy cơ bị xâm hại tình dục. Hiện nay, việc mặc đồ lót cho trẻ không chỉ là mối quan tâm của các phụ huynh ở thành phố mà ở vùng sâu, vùng xa, nhiều bậc cha mẹ cũng quan tâm tới vấn đề này.

Bảo vệ trẻ khỏi 4 căn bệnh thường gặp vào mùa thu

Bảo vệ trẻ khỏi 4 căn bệnh thường gặp vào mùa thu

Phòng & chữa bệnh 09:23 23/08/2022

Mùa tựu trường bắt đầu đồng nghĩa với việc nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm của trẻ cũng tăng cao. Nhiệt độ mát hơn, môi trường sinh hoạt tập thể,... giúp vi sinh vật có điều kiện phát triển thuận lợi.

Bảo vệ trẻ trên môi trường mạng: Cấm đoán con dùng internet sẽ có tác dụng ngược

Bảo vệ trẻ trên môi trường mạng: Cấm đoán con dùng internet sẽ có tác dụng ngược

Giáo dục 14:00 19/06/2021

Trước tác động của đại dịch Covid-19, trẻ em đang trải qua một mùa hè đặc biệt: Không du lịch, không vui chơi ngoài trời, không gặp gỡ bạn bè… mà chỉ có thể ở nhà. Nhiều trẻ coi internet như "người bạn" của mình. Việc sử dụng internet thiếu sự quan tâm của người lớn khiến trẻ gặp những nguy cơ mất an toàn.

Dạy con sống hồn nhiên, trong trẻo, không ghen tị với người khác

Dạy con sống hồn nhiên, trong trẻo, không ghen tị với người khác

Làm cha mẹ 09:15 06/10/2020

Cô giáo Tú Uyên - trường mầm non Golden Kids Long Biên (Hà Nội) - đúc rút kinh nghiệm từ nhiều năm dạy trẻ mầm non: Trẻ nhỏ thường thể hiện cảm xúc bản thân rất rõ ràng. Trẻ có thể không ngần ngại bày tỏ cảm xúc yêu, ghét, buồn, ghen hoặc những cảm xúc khác.