• Mới cập nhật:

Xã hội

Bất ngờ, xót xa trước sự cố học sinh bị cây phượng bật gốc đè chết

Nguyệt Minh 26/05/2020 - 14:22 (GMT+7)
Trưa 26/5, thi thể em N.T.K. (SN 2008) - là học sinh trường THCS Bạch Đằng (Quận 3, TPHCM) bị cây phượng ngã đổ đè tử vong đã được đưa về nhà.

Trước đó, sau khi vụ việc xảy ra, K. được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng đa chấn thương, ngưng hô hấp tuần hoàn. Các bác sĩ đã tích cực hồi sức tim phổi trong 65 phút nhưng không cứu được em.

Nhà của K. nằm trong một con hẻm nhỏ trên đường Trần Quang Diệu (Q.3, TPHCM). Công việc lo hậu sự cho K. được gấp rút chuẩn bị. Nhiều người sống trong con hẻm này bất ngờ, đau xót trước sự ra đi của em.

Một người hàng xóm cho biết, mẹ của K. mới chỉ sinh em bé được vài ngày. Khi nghe tin K. mất, bà được đưa từ bệnh viện về để nhìn mặt con lần cuối. Trong khi đó, trước đây cha của K. có thời gian bán vật liệu xây dựng nhưng mấy năm gần đây không còn làm nữa.

Xót xa học sinh tử vong do cây phượng bật gốc đè trúng - Ảnh 1.

Nhà K. nằm trong con hẻm nhỏ trên đường Trần Quang Diệu, Q.3

Đại diện Trường THCS Bạch Đằng cùng UBND phường 14, UBND quận 3 cũng đã đến nhà K. để chia sẻ nỗi đau cùng gia đình.

Trong sáng 26/5, ông Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND TPHCM cũng đã đến thăm hỏi các học sinh bị thương đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 2.

Thông tin mới nhất từ Bệnh viện Nhi đồng 2 cho biết, lúc 7h30 ngày 26/5, khoa Cấp Cứu bệnh viện đã tiếp nhận 8 học sinh được Trung tâm cấp cứu 115 chuyển đến. Trong đó, có  4 trường hợp nặng cần theo dõi tích cực, còn 4 trường hợp khác có sinh hiệu ổn, tỉnh táo, được khám và điều trị ngoại trú.

Theo chỉ đạo của UBND TPHCM, Bệnh viện Nhi Đồng 2 không thu bất kỳ chi phí điều trị ngoài bảo hiểm nào đối với các trường hợp này.

Xót xa học sinh tử vong do cây phượng bật gốc đè trúng - Ảnh 2.

Ông Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND TPHCM thăm hỏi các học sinh được chăm sóc, điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 2

Được biết, trước mắt UBND TPHCM, UBND quận 3 và Mặt trận Tổ quốc hỗ trợ cho gia đình các em bị thương 5 triệu đồng. Ngoài bảo hiểm y tế, các chi phí chữa trị cho nạn nhân sẽ được thành phố chi trả. Đối với gia đình có học sinh thiệt mạng, chính quyền cũng sẽ hỗ trợ cho gia đình.

Trước đó, như PNVN đã thông tin, vào sáng ngày 26/5, một cây phượng trong khuôn viên Trường THCS Bạch Đằng (quận 3, TPHCM) bất ngờ bật gốc đổ ngã đè lên nhóm học sinh.

Trung tâm Cấp cứu 115, Bệnh viện quận 3, Bệnh viện SAIGON-ITO Phú Nhuận, Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn, cùng tham gia vận chuyển các trường hợp gặp nạn đến cơ sở y tế.

Theo thông tin ban đầu, có 12 học sinh bị thương và 1 học sinh đã tử vong liên quan đến vụ việc. Hiện trường vụ việc được nhanh chóng phong tỏa. Công an TP.HCM cũng đã chỉ đạo Công an Quận 3 vào cuộc điều tra nguyên nhân vụ việc.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm