• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Bắt quả tang nhóm người đang sinh hoạt "Hội thánh Đức chúa trời mẹ” trái phép

Nguyễn Long 07/04/2021 - 18:25 (GMT+7)

Nhóm gồm 6 người lớn và 6 trẻ nhỏ đang sinh hoạt "Hội thánh Đức chúa trời mẹ” trái phép. Ảnh: CACC

Cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ để xử lý nhóm người sinh hoạt "Hội thánh Đức chúa trời mẹ” trái phép này theo quy định của pháp luật.

Ngày 7/4, thông tin từ Công an huyện Anh Sơn (tỉnh Nghệ An) cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với Đồn biên phòng Phúc Sơn, Công an xã Phúc Sơn kiểm tra và phát hiện tại nhà đối tượng Lê Văn Thành (sinh năm 1985; trú tại: thôn Trà Lân, xã Phúc Sơn) có 12 người (gồm 6 người lớn và 6 trẻ em) đang có hành vi tụ tập đông người sinh hoạt "Hội thánh Đức chúa trời mẹ".

Danh tính các đối tượng được xác định là Lê Văn Thành (chủ nhà) cùng vợ và 2 con nhỏ; Đặng Sỹ Nhâm (sinh năm 1992, trú tại Đà Sơn, Đô Lương); Nguyễn Sỹ Việt (sinh năm 1959, trú tại xã Vĩnh Sơn) cùng vợ; Thái Hồng Sơn (sinh năm 1980, trú tại thôn Quyết Thắng, xã Tường Sơn) cùng vợ và 3 con nhỏ. 

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản sự việc, thu giữ tại hiện trường 2 quyển kinh thánh; 1 máy tính laptop (máy tính dùng để tuyên truyền "Hội thánh Đức chúa trời mẹ" ); 6 chiếc khăn trùm đầu màu trắng; 47 chiếc phong bì bên trong có chứa tiền dâng lễ của tín đồ..., đồng thời đưa các đối tượng có liên quan về trụ sở để đấu tranh, làm rõ sự việc.

Qua đấu tranh, các đổi tượng trên đang tiến hành các nghi lễ sinh hoạt của "Hội thánh Đức chúa trời mę" do đối tượng Đặng Sỹ Nhâm cầm đầu, tổ chức và tuyên truyền, lôi kéo các công dân trên địa bàn tham gia .

Theo công an, đây là tổ chức chưa được Nhà nước công nhận nhưng vẫn lén lút tiếp cận người dân truyền đạo trái phép nhằm tránh sự phát hiện của các cơ quan chức năng. Từ đó tuyên truyền, lôi kéo, dụ dỗ những người nhẹ dạ, cả tin tham gia.

Hoạt động của tổ chức này đã và đang gây phức tạp về trật tự xã hội, làm xáo trộn đời sống tín ngưỡng, tôn giáo của người dân. Hiện tại Công an huyện đang tiến hành củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm