• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Phát hiện 2 nhóm "Hội thánh Đức chúa trời mẹ" hoạt động trái pháp luật

Nguyễn Long 29/03/2021 - 14:35 (GMT+7)

Các thành viên tham gia sinh hoạt "Hội thánh Đức chúa trời mẹ" tại nhà Lục A hợp - Ảnh: Công an tỉnh Bắc Kạn

Công an khuyến cáo người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, tuyên truyền vận động cho người thân hiểu và không tham gia hoạt động “ Hội thánh Đức chúa trời mẹ” trái pháp luật.

Ngày 29/3, Công an TP Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn cho biết, đơn vị này vừa phát hiện 2 nhóm "Hội thánh Đức chúa trời mẹ" tại phường Huyền Tụng và phường Đức Xuân có hoạt động sinh hoạt tôn giáo trái pháp luật.

Trước đó, ngày 27/3, nhận được tin báo của người dân về việc có đông người tập trung tại tổ Tổng Nẻng (phường Huyền Tụng) và tổ 1A (phường Đức Xuân) có nghi vấn vi phạm pháp luật. Công an đã có mặt để nắm bắt tình hình.

Thời điểm kiểm tra nhà trọ của vợ chồng ông Lục A Hợp (60 tuổi, ở thị trấn Đồng Tâm, huyện Chợ Mới; tạm trú ở tổ Tổng Nẻng) và Mai Thị Anh (28 tuổi, ở huyện Quế Võ, Bắc Ninh, tạm trú tại tổ 1A), lực lượng công an phát hiện 2 nhóm (mỗi nhóm 6 người) đang tổ chức sinh hoạt tôn giáo trái phép.

Lực lượng công an đã thu giữ một số đồ vật, tài liệu liên quan đến việc sinh hoạt theo "Hội thánh Đức chúa trời mẹ".

Theo cơ quan công an, tổ chức này chưa được Nhà nước công nhận nhưng vẫn lợi dụng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo để lén lút tiếp cận người dân truyền đạo trái phép nhằm tránh sự phát hiện của các cơ quan chức năng. 

Từ đó tuyên truyền, lôi kéo, dụ dỗ những người nhẹ dạ, cả tin tham gia. Hoạt động của tổ chức này đã và đang gây nhiều phức tạp về trật tự xã hội, làm xáo trộn đời sống tín ngưỡng, tôn giáo của người dân; nhất là đã tuyên truyền những hành vi trái với thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam, như: bỏ bát hương, bàn thờ, không thờ cúng tổ tiên ông bà...

Cơ quan công an khuyến cáo người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, tuyên truyền vận động cho người thân hiểu và không tham gia hoạt động “ Hội thánh Đức chúa trời mẹ” trái pháp luật trên địa bàn.

Hiện Công an TP Bắc Kạn đang củng cố hồ sơ để xử lý 2 nhóm người này.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm