• Mới cập nhật:

Xã hội

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong tiết trời rét buốt cùng lá thư của người mẹ

Đình Nguyên 12/01/2021 - 16:35 (GMT+7)
Một bé gái khoảng 10 ngày tuổi bị bỏ rơi đã được người dân địa phương phát hiện ở bên vệ đường Quốc lộ 46C thuộc xã Thanh Lâm, huyện Thanh Chương (Nghệ An) cùng lá thư của người mẹ.

Chiều ngày 12/1, ông Nguyễn Văn Thanh - Chủ tịch UBND xã Thanh Lâm, huyện Thanh Chương (Nghệ An) - cho biết, Trạm y tế xã đang chăm sóc một bé gái khoảng 10 ngày tuổi được người dân tìm thấy ở ven đường QL46C, phía chính quyền địa phương cũng đã ra thông báo tìm người thân cho bé.

Bé gái sơ sinh ở Nghệ An bị bỏ rơi trong tiết trời rét buốt 8 độ C cùng lá thư của người Mẹ - Ảnh 1.

Bé gái đang được Trạm y tế xã Thanh Lâm chăm sóc.

Theo đó, vào khoảng 20h tối 11/1, Ban công an xã Thanh Lâm nhận được tin báo của người dân về sự việc có 1 bé gái bị bỏ rơi ở vệ đường QL46C thuộc xóm 5, xã Thanh Lâm. Ngay lập tức, Ban công an xã có mặt và đưa bé đến Trạm y tế xã để thăm khám và chăm sóc.

Sau khi thăm khám, bé gái sơ sinh được xác định khoảng 10 ngày tuổi, nặng khoảng 3,5kg. Có 1 làn nhựa màu đỏ trong đó có các đồ dùng sơ sinh như quần, áo, tã, khăn, bông tai, sữa... và 1 lá thư của người mẹ để lại.

"Vì hoàn cảnh gia đình nên không nuôi được cháu. Nhờ ai đó nhận được đứa trẻ này nhờ nuôi hộ. Tôi rất chân thành cảm ơn. Mẹ có lỗi với con" - nội dung lá thư.

Bé gái sơ sinh ở Nghệ An bị bỏ rơi trong tiết trời rét buốt 8 độ C cùng lá thư của người Mẹ - Ảnh 2.

Bức thư của người mẹ được tìm thấy trong quần áo của bé.

"Thời điểm phát hiện cháu, thời tiết ở xã Thanh Lâm rất lạnh giá, nhiệt độ ngoài trời chỉ khoảng 8 độ C. Qua thăm khám, rất may tình trạng sức khỏe của cháu bé ổn định. Trong khi chờ các thủ tục cần thiết để tìm thân nhân cho bé gái, tạm thời các cán bộ, chiến sỹ Ban Công an xã Thanh Lâm đang nuôi dưỡng bé", Đại úy Nguyễn Đình Quý - Trưởng Công an xã Thanh Lâm - thông tin.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm