• Mới cập nhật:

Khỏe

Bé sinh non qua đời sau 21 ngày chống chọi với bệnh tật

Linh Trần 17/01/2020 - 08:38 (GMT+7)
Sau 21 ngày chống chọi với bệnh tật, bé Mai Lâm đã không qua khỏi. Đây là trường hợp trẻ sinh non có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, BV đã nhờ Báo Phụ nữ Việt Nam kêu gọi các mạnh thường quân hỗ trợ chi phí điều trị.

Tối ngày 16/1, bác sĩ Nguyễn Văn Thường, Giám đốc BV Đa khoa Đức Giang (Hà Nội) cho biết, sau 21 ngày chống chọi với bệnh tật bé Mai Lâm đã không qua khỏi. Đây là trường hợp trẻ sinh non có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, BV đã nhờ Báo Phụ nữ Việt Nam và các cơ quan báo chí khác đăng thông tin kêu gọi các mạnh thường quân chung tay hỗ trợ.

Theo bác sĩ Thường, ngày 26/12, BV đã tiếp nhận 2 trường hợp bệnh nhi sinh non, chào đời trong hoàn cảnh đặc biệt. Đó là bé là Trần Mai Lâm và Trần Mai Dũng. Mẹ Mai Lâm, Mai Dũng chuyển dạ đẻ rơi con tại nhà vào 7h sáng cùng ngày, khi các bé mới chỉ ở tuần thai thứ 32, cân nặng chỉ khoảng 1,5 kg. Sau sinh, các bé rất yếu, cơ thể tím tái. Bé Mai Dũng với thể trạng yếu hơn đã mất vào sáng ngày 7/1, chỉ còn bé Mai Lâm tiếp tục chống chọi với bệnh tật.

Sau 21 ngày chống chọi với bệnh tật bởi sinh non, bé Mai Lâm đã qua đời - Ảnh 1.

Bé Mai Lâm khi còn điều trị tại BV Đa khoa Đức Giang

Tuy nhiên, đến ngày 15/1, với thể trạng non yếu, tình trạng suy hô hấp, rối loạn đông máu, sốc nhiễm khuẩn nặng hơn, bé Mai Lâm đã ra đi khi mới 21 ngày tuổi.

Nhận được thông báo của BV, gia đình bé đã có mặt để đưa cháu về mai táng tại Sóc Sơn (Hà Nội) bên cạnh bé Mai Dũng.

Được biết, gia cảnh của các bé rất khó khăn. Bố bé làm xe ôm, còn mẹ bé không biết chữ, hàng ngày chỉ quanh quẩn ở nhà. Gia đình bé sinh sống tạm bợ trong một căn lán ở Bãi sông Hồng với tiền thuê chỉ 1 triệu đồng/năm. Tổng thu nhập của gia đình chỉ vài triệu đồng/1 tháng, trong khi đó bố mẹ các bé còn phải nuôi con gái lớn đang theo học tại một trường phổ thông tư thục. Khi biết được tình trạng của các con, bố mẹ bé đã nhờ các bác sĩ lo giúp, vì gia đình hoàn toàn không có khả năng chi trả. Kể cả trường hợp xấu nhất xảy ra, gia đình vẫn xin cho các bé ở lại BV điều trị chứ nhất định không chuyển tuyến.

Gia đình bé gửi lời cảm ơn đến BV cũng như các nhà hảo tâm: "Bé mất đi nhưng gia đình tôi sẽ không bao giờ quên tấm lòng nhân ái của mọi người đã dành cho bé", mẹ bé chia sẻ.

Thay mặt Ban Giám đốc BV, bác sĩ Nguyễn Văn Thường trân trọng cảm ơn Báo Phụ nữ Việt Nam đã kêu gọi, các nhà từ thiện, những tấm lòng hảo tâm đã giúp đỡ chi phí điều trị cho 2 bé trong suốt 21 ngày vừa qua.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm