• Mới cập nhật:

Khỏe

Bé sơ sinh chào đời nặng 5,1kg

Linh Trần 14/01/2020 - 19:02 (GMT+7)
Sau khi mổ bắt con cho sản phụ, e kíp phẫu thuật đã rất bất ngờ khi bé trai có cân nặng lên tới 5,1kg. Gia đình cho biết, đây là lần sinh thứ nhất của sản phụ.

Ngày 14/1, bác sĩ Vũ Thị Thanh Hương, Trưởng khoa Phụ ngoại - Phụ nội tiết (Trung tâm sản Nhi, BV Đa khoa tỉnh Phú Thọ) cho biết, BV vừa phẫu thuật lấy ra trẻ sơ sinh nặng 5,1kg. Đây là trẻ sơ sinh có cân nặng nhất từ trước tới nay sinh ở BV.

Trước đó, sản phụ N.T.T. (TP. Việt Trì, Phú Thọ) đến BV chờ sinh. Sản phụ cho biết, đây là lần sinh thứ nhất, trong quá trình mang thai thường xuyên thăm khám tại các cơ sở y tế.

Tại BV, sau khi siêu âm, bác sĩ xác định thai to nên chỉ định phẫu thuật.

Bé sơ sinh chào đời nặng 5,1kg - Ảnh 1.

Trẻ sơ sinh nặng 5,1kg tại BV Đa khoa Phú Thọ

Sau khi mổ bắt con cho sản phụ, e kíp phẫu thuật đã rất bất ngờ khi bé trai có cân nặng lên tới 5,1kg. Hiện nay, sức khỏe của sản phụ và em bé ổn định, đang được theo dõi, chăm sóc tại khoa Sản nhiễm khuẩn của trung tâm.

Theo các bác sĩ, cân nặng của trẻ khi ra đời là yếu tố đầu tiên xác định tình trạng phát triển của em bé trong thời gian nằm trong bụng mẹ. Trong trường hợp bình thường, em bé sơ sinh sẽ có cân nặng từ 2,5 đến 3,5kg. Nếu trẻ sinh nặng hơn 5kg thì sau sinh phải 1,5 tháng trẻ mới đạt được cân nặng như vậy. Ngoài ra, những em bé có cân nặng quá lớn thường tiềm ẩn những nguy cơ về sức khỏe như hạ đường huyết, suy hô hấp, lượng hồng cầu trong máu cao,...

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm