Bé trai bị chủ quán bánh xèo Miền Trung hành hạ: Mỗi ngày làm việc 20 tiếng, chưa được một bữa ăn tử tế

Nguyễn Long
23/11/2020 - 13:56
Bé trai bị chủ quán bánh xèo Miền Trung hành hạ: Mỗi ngày làm việc 20 tiếng, chưa được một bữa ăn tử tế

Cơ thể D. chằng chịt những vết thương.

Cậu bé sinh năm 2006 kể lại, 2 tháng làm việc tại quán bánh xèo Miền Trung (Bắc Ninh) D. chưa từng được ăn bữa cơm tử tế. Hàng ngày cậu bé phải ăn đồ thừa của khách, ngủ nền đất và hứng những trận đòn roi vô cớ.

Ngày 23/11, em Trương Quang D. (SN 2006, quê Quảng Ngãi) đang nằm điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Yên Phong (Bắc Ninh) sau khi bị chủ quán bánh xèo Miền Trung tra tấn dã man như thời trung cổ, tình hình sức khỏe em đã dần ổn định. Tuy nhiên tâm lý D. vẫn trong tình trạng hoảng sợ.

D. cho biết, do nhà quá nghèo, mẹ mất sớm, bố bệnh nặng, nên sau khi học xong lớp 8, D. nghỉ học và theo anh trai ra Bắc Ninh làm ở quán bánh xèo Miền Trung (xã Yên Trung, huyện Yên Phong, Bắc Ninh) do Nguyễn Thị Ánh T. (SN 1986) cùng chồng là Nguyễn Thanh V. làm chủ.

Tháng 9/2020, D. bắt đầu công việc tại quán, nhưng cậu bé non nớt không thể ngờ đó là khởi đầu cho những chuỗi ngày kinh hoàng khi bị bóc lột sức lao động, hứng chịu những trận đòn roi vô cớ của chủ.

Bé trai bị chủ quán bánh xèo hành hạ: Mỗi ngày làm việc 20 tiếng, ăn đồ thừa của khách - Ảnh 1.

Sức khỏe D. đã dần ổn định, nhưng tinh thần vẫn đang hoảng loạn.

D. kể, hàng ngày em phải dậy sớm, bắt đầu việc dọn dẹp, rửa bát từ lúc 7h. Công việc cứ quay cuồng đến tận 4h sáng hôm sau. Cậu bé đang tuổi ăn tuổi ngủ chỉ có khoảng 3 tiếng ngắn ngủi để nghỉ ngơi. Chính vì thế mà thân hình của em trông gầy gò hơn nhiều so với đám bạn cùng trang lứa.

Kết thúc ngày làm việc, em phải ngủ dưới nền đất lạnh lẽo. Cậu bé cũng chưa từng được ăn một bữa cơm tử tế nơi mình làm công. Suốt 2 tháng qua, D. lấp đầy cái bụng đói qua ngày bằng thức ăn thừa của khách bỏ lại.

"Ngày nào bà chủ cũng đánh con, có ngày đánh 3 trận mặc dù con không phạm lỗi gì. Thường bị lôi vào phòng kín để đánh nên các nhân viên khác không biết. Bà chủ không chỉ đánh mình con, một anh khác cũng thường xuyên bị đánh. Trước đấy còn có một anh bị đánh đau quá, làm việc không được trả tiền nên anh đó đã bỏ trốn", D. cho biết thêm.

Mặc dù bị tra tấn, đánh đập dã man, đến giấc ngủ ngắn ngủi cũng bị ám ảnh nhưng D. chỉ biết chịu đựng, nín nhịn một mình. Cậu không có điện thoại để gọi về cho gia đình và ám ảnh cái nghèo đeo bám, D. đành cam chịu không dám kể lại cho bố và anh trai biết.

Bác sĩ Lê Viết Chính, Trưởng liên khoa Ngoại, Trung tâm Y tế huyện Yên Phong, cho biết: "Cháu bé vào viện trong tình trạng hốt hoảng, lo lắng, hỏi nhiều khi trả lời không chính xác, người vẫn tỉnh táo, không nôn. Tính mạng không gặp nguy hiểm nhưng trên mặt có nhiều vết bầm tím, cẳng tay có vết bỏng. Các vết thương này sẽ phải nằm viện điều trị nhiều ngày. Quan trọng hơn cả hiện tại tinh thần của cháu bé vẫn hốt hoảng, lo lắng rất nhiều khi bị đánh trong thời gian dài".

Hiện Công an huyện Yên Phong (Bắc Ninh) đã ra quyết định tạm giữ khẩn cấp Nguyễn Thị Ánh T. (SN 1986) - chủ quán bánh xèo Miền Trung - để phục vụ điều tra.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm