• Mới cập nhật:

Khỏe

Bệnh nhân BN1553 diễn biến nặng, phổi đông đặc 20%

Linh Trần 29/01/2021 - 17:15 (GMT+7)

Chốt kiểm soát dịch bệnh tại Quảng Ninh (ảnh: BQN)

BN1553 được chuyển sang khoa Cấp cứu trong tình trạng suy hô hấp nặng, sốt, phổi tổn thương nhiều. Hiện bệnh nhân phải thở oxy liều thấp, phổi bị tổn thương lan tỏa hai bên, đông đặc 20%.

Liên quan đến sức khỏe BN1553, BV Bệnh Nhiệt đới TƯ cho biết, bệnh nhân diễn biến nặng hiện đã được chuyển sang khoa Cấp cứu của BV.

Trước đó, sau khi được phát hiện dương tính với Covid-19, bệnh nhân được chuyển lên Khoa Nội tổng hợp (BV Bệnh Nhiệt đới TƯ) để theo dõi, điều trị.  

Tuy nhiên, bệnh nhân diễn biến nặng, nên sáng ngày 29/1 đã được chuyển sang khoa Cấp cứu trong tình trạng suy hô hấp nặng, sốt, phổi tổn thương nhiều. Hiện bệnh nhân phải thở oxy liều thấp, phổi bị tổn thương lan tỏa hai bên, đông đặc 20%.

Theo các bác sĩ, BN1553 có bệnh nền tiểu đường type 1. Đây là là nguyên nhân khiến diễn biến sức khỏe phức tạp, phải điều trị tích cực và cần theo dõi sát.

Theo Bộ Y tế, BN1553 (31 tuổi) là nam, trú tại TP. Hạ Long (Quảng Ninh). Bệnh nhân là nhân viên an ninh tại sân bay Vân Đồn.

Do có biểu hiện sốt, ho khan, đau họng, bệnh nhân tự đến khám và điều trị tại BV Vinmec Quảng Ninh từ 23 - 27/1. BV đã lấy mẫu bệnh phẩm, kết quả xét nghiệm tối 27/1 của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Quảng Ninh phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 và được Bộ Y tế công bố ngày 28/1.

Về BN 1552 (34 tuổi, nữ công nhân ở Hải Dương),  BV cũng cho biết, cô cũng bị viêm phổi, phổi có tổn thương dạng nốt và kính mờ, sốt. Bệnh nhân được theo dõi sát, hai ngày lấy mẫu xét nghiệm một lần.  Đây là bệnh nhân tiếp xúc gần với một cô gái Hải Dương phát hiện dương tính khi sang Nhật.

Bác sĩ Nguyễn Trung Cấp, Phó Giám đốc BV Bệnh nhiệt đới TƯ cho biết, tại BV, các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 được điều trị hàng ngày, cho thuốc, theo dõi nhiệt độ. Khoảng từ 2-5 ngày, bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm tùy diễn biến bệnh.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm