• Mới cập nhật:

Khỏe

Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn tạm ngưng nhận bệnh nhân do ca nghi mắc Covid-19

Đông Quân 28/05/2021 - 10:52 (GMT+7)

Phong tỏa, khử khuẩn bệnh viện sau khi phát hiện ca nghi mắc - Ảnh: HL

Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn tạm ngưng nhận bệnh vì liên quan đến trường hợp nghi nhiễm Covid-19.

Sáng 28/5, thông tin Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn cho biết, sẽ tạm ngưng nhận bệnh nhân trong 2 ngày (28-29/5) nhằm đảm bảo an oàn cho người bệnh và thân nhân. Bệnh viện sẽ nhận bệnh ngay sau khi có hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC).

Trước đó, vào ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn đã tiếp nhận 1 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 tại khu vực sàng lọc. Bệnh nhân là một thai phụ 30 tuổi đến bệnh viện khám có triệu chứng ho, sốt, đau họng, mệt.

Bệnh nhân được xét nghiệm 𝚁𝚃-𝙿𝙲𝚁- 𝚂𝙰𝚁𝚂 𝙲𝚘𝚅-𝟸 và được chuyển vào phòng cách ly. Sau khi có kết quả dương tính lần 1, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM.

Theo Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn, người bệnh được phân loại ngay từ khi tiếp nhận, nên hạn chế tối đa việc tiếp xúc với nhân viên y tế. Dưới hướng dẫn của HCDC, bệnh viện cũng đã thực hiện khử khuẩn.

Thông tin ban đầu cho thấy, ca nghi mắc Covid-19 này không liên quan đến chuỗi lây nhiễm của Hội thánh truyền giáo Phục Hưng ở quận Gò Vấp. Bên cạnh đó, bệnh nhân cũng không rời khỏi TPHCM trong thời gian qua.

Ca nghi mắc Covid-19 ở Thanh Oai có kết quả xét nghiệm âm tính
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm