• Mới cập nhật:

Khỏe

Bệnh viện kêu gọi chung tay hỗ trợ trẻ sinh non có gia cảnh đặc biệt khó khăn

Linh Trần 09/01/2020 - 19:25 (GMT+7)
Mang song thai nhưng mới 32 tuần mẹ bé sinh non, đẻ rơi gần nhà. Tuy nhiên, một bé đã qua đời, còn một trẻ cũng đang phải điều trị lâu dài. Do hoàn cảnh khó khăn, BV đã kêu gọi các mạnh thường quân chung tay hỗ trợ bé.

Ngày 9/1, BV Đa khoa Đức Giang (Hà Nội) đã kêu gọi cộng đồng ủng hộ, hỗ trợ cho trẻ sinh non Trần Mai Dũng bởi hoàn cảnh gia đình bé rất khó khăn.

Theo hồ sơ bệnh án, khoảng 9h30 ngày 26/12/2019, BV tiếp nhận cặp song sinh Trần Mai Lâm và Trần Mai Dũng (ở Hà Nội) bị đẻ rơi. Gia đình cho biết, khi mang song thai được 32 tuần, sản phụ bất ngờ trở dạ và đẻ rơi gần nhà lúc 7h30 cùng ngày. Sau sinh các bé rất yếu, cơ thể tím tái, nặng khoảng 1,5kg. Ngay sau đó các bé đã được nhân viên y tế địa phương cắt rốn và chuyển đến BV Đa khoa Đức Giang.

Tại BV, các bác sĩ chẩn đoán hai bé bị suy hô hấp/rối loạn đông máu/sốc nhiễm khuẩn nặng. Do thể trạng non yếu nên hai bé được theo dõi và chăm sóc đặc biệt, nằm lồng ấp để giữ ấm, cho thở máy, đặt nội khí quản, đặt tĩnh mạch rốn, nuôi dưỡng bằng đường tĩnh mạch kết hợp dùng thuốc kháng sinh.

BV kêu gọi chung tay hỗ trợ trẻ sinh non trong những bước đầu đời - Ảnh 1.

Các bác sĩ đang chăm sóc cho bé Mai Lâm

Tuy nhiên, việc bỏ lỡ hơn 2 tiếng đồng hồ là thời gian vàng quý giá chăm sóc sau sinh đã khiến các bé rơi vào giai đoạn nguy hiểm. Mặc dù được chăm sóc đặc biệt, nhưng bé Mai Dũng đã mất vào ngày 7/1 và đã được gia đình đưa về lo hậu sự, chỉ còn bé Mai Lâm tiếp tục chiến đấu giành sự sống.

Được biết, gia cảnh của các bé rất khó khăn. Bố bé làm xe ôm, còn mẹ bé không biết chữ, hàng ngày chỉ quanh quẩn ở nhà. Gia đình bé sinh sống tạm bợ trong một căn lán ở Bãi sông Hồng với tiền thuê chỉ 1 triệu đồng/năm. Tổng thu nhập của gia đình chỉ vài triệu đồng/1 tháng, trong khi đó bố mẹ các bé còn phải nuôi con gái lớn đang theo học tại một trường phổ thông tư thục. Khi biết được tình trạng của các con, bố mẹ bé đã nhờ các bác sĩ lo giúp, vì gia đình hoàn toàn không có khả năng chi trả. Kể cả trường hợp xấu nhất xảy ra, gia đình vẫn xin cho các bé ở lại BV điều trị chứ nhất định không chuyển tuyến.

Bé Mai Lâm đang được chăm sóc đặc biệt tại BV Đa khoa Đức Giang

Bé Mai Lâm đang được chăm sóc đặc biệt tại BV Đa khoa Đức Giang

Hiểu được hoàn cảnh của gia đình, các y bác sĩ nỗ lực để cứu sống bé và hỗ trợ vật chất trong khả năng có thể. Tuy nhiên, chi phí điều trị phát sinh ngoài bảo hiểm cho bé cũng rất lớn, chưa kể việc phải mời các bác sĩ chuyên khoa ở BV tuyến TƯ về cùng điều trị. Vì vậy, BV kêu gọi các tổ chức cá nhân cùng chung tay, hỗ trợ cho gia đình để bé có thêm cơ hội được điều trị.


Các tổ chức, cá nhân muốn tìm hiểu thêm thông tin và ủng hộ cho cho bé Mai Lâm, vui lòng liên hệ trực tiếp khoa Sơ sinh hoặc Phòng Công tác xã hội, tầng 7, nhà A, BV Đa khoa Đức Giang.

ĐT: 024.665.19925

Email:ctxh.bvdkducgiang@gmail.com.

- Thông tin chuyển khoản

Tên tài khoản: BV Đa khoa Đức Giang

Số tài khoản: 0651.1006.588.88

Ngân hàng Quân đội - MB Bank chi nhánh Long Biên

(Nội dung chuyển tiền: Hỗ trợ bé Trần Mai Lâm, khoa Sơ sinh)

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm