pnvnonline@phunuvietnam.vn
Tăng cường sự giám sát của phụ huynh để ngăn bữa ăn bán trú "lèo tèo"
Trước khi vào năm học mới 2024-2025, huyện Ba Vì (Hà Nội) đã ban hành Kế hoạch chuyên đề về tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm trong và xung quanh trường học trên địa bàn.
Ngộ độc thực phẩm do nhiễm khuẩn liên tiếp xảy ra: 4 điều không nên làm trong nhà bếp
Các vụ ngộ độc thực phẩm do thực phẩm nhiễm khuẩn xảy ra liên tục trong thời gian gần đây đòi hỏi phải thận trọng hơn trong việc giữ vệ sinh nhà bếp và sơ chế thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc và bệnh tật.
Liên tiếp xảy ra ngộ độc thực phẩm tập thể hàng trăm người: Khẩn trương điều trị cho các bệnh nhân
“Tích cực điều trị cho bệnh nhân và tổ chức điều tra, xử lý vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại Khu Công nghiệp Hòa Phú, Vĩnh Long” - đó là yêu cầu của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) ngay khi nhận được thông tin về vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm làm hơn 200 người mắc và phải nhập viện để điều trị.
Người đứng đầu cơ sở, đơn vị tổ chức bếp ăn tập thể phải chịu trách nhiệm về an toàn thực phẩm
Bộ Y tế rà soát, ban hành văn bản hướng dẫn, chỉ đạo về quản lý, bảo đảm an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể (kể cả cho học sinh, công nhân, bệnh viện…), trong đó người đứng đầu cơ sở, đơn vị tổ chức bếp ăn tập thể phải chịu trách nhiệm về an toàn thực phẩm theo đúng quy định.
Liên tiếp các vụ ngộ độc thực phẩm ở trường học: "Điểm danh" các lỗi vi phạm
Thời gian gần đây, tại các cơ sở giáo dục trong cả nước đã xảy ra nhiều vụ ngộ độc thực phẩm với số lượng lớn nạn nhân. Các chuyên gia đã chỉ ra những lỗi vi phạm trong vấn đề kiểm soát thực phẩm tại trường học.
Xử lý nghiêm cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm phục vụ suất ăn trường học
Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, Bộ đã chỉ đạo y tế các địa phương tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể, trong đó có bếp ăn các trường học và yêu cầu kiên quyết không để các cơ sở không đủ điều kiện an toàn thực phẩm phục vụ suất ăn trường học.
Phát triển kênh phân phối thực phẩm an toàn đi đôi với xử lý nghiêm vi phạm
Thủ tướng Chính phủ vừa ký Chỉ thị 17/CT-TTg yêu cầu tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới.
Thủ tướng Chính phủ: Phải bảo vệ quyền cơ bản của con người là được tiếp cận thực phẩm an toàn
Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về an toàn thực phẩm nêu rõ: Trong thời gian tới, phải bảo vệ quyền cơ bản của con người là được tiếp cận thực phẩm an toàn. Công tác bảo đảm an toàn thực phẩm cần được tăng cường, là trách nhiệm của toàn xã hội, của cả hệ thống chính trị. Đặc biệt, Hội LHPN Việt Nam tiếp tục phối hợp ở mức cao với các cơ quan nhà nước trong tuyên truyền, vận động, giám sát sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn.
Bắc Ninh phạt doanh nghiệp cung cấp suất ăn có khuẩn tụ cầu vàng
Công ty cổ phần BK Tech Vina bị xử phạt 192 triệu đồng, đình chỉ toàn bộ hoạt động chế biến, cung cấp thực phẩm trong 3 tháng, sau khi khiến 132 công nhân cấp cứu vì thức ăn nhiếm khuẩn tụ cầu vàng.
Thái Bình: Nhiều bếp ăn trường học lưu mẫu thực phẩm chưa đúng quy định
Kết quả kiểm tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thái Bình tại các bếp ăn tập thể trường mầm non, tiểu học trên địa bàn tỉnh cho thấy, nhiều trường thực hiện lưu mẫu thực phẩm chưa đúng quy định, lưu chưa đủ số lượng, lưu lẫn lộn các loại thực phẩm…