Tags:

bếp ăn tập thể

Người đứng đầu cơ sở, đơn vị tổ chức bếp ăn tập thể phải chịu trách nhiệm về an toàn thực phẩm

Người đứng đầu cơ sở, đơn vị tổ chức bếp ăn tập thể phải chịu trách nhiệm về an toàn thực phẩm

Bộ Y tế rà soát, ban hành văn bản hướng dẫn, chỉ đạo về quản lý, bảo đảm an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể (kể cả cho học sinh, công nhân, bệnh viện…), trong đó người đứng đầu cơ sở, đơn vị tổ chức bếp ăn tập thể phải chịu trách nhiệm về an toàn thực phẩm theo đúng quy định.

Liên tiếp các vụ ngộ độc thực phẩm ở trường học: "Điểm danh" các lỗi vi phạm

Liên tiếp các vụ ngộ độc thực phẩm ở trường học: "Điểm danh" các lỗi vi phạm

Thời gian gần đây, tại các cơ sở giáo dục trong cả nước đã xảy ra nhiều vụ ngộ độc thực phẩm với số lượng lớn nạn nhân. Các chuyên gia đã chỉ ra những lỗi vi phạm trong vấn đề kiểm soát thực phẩm tại trường học.

Xử lý nghiêm cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm phục vụ suất ăn trường học

Xử lý nghiêm cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm phục vụ suất ăn trường học

Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, Bộ đã chỉ đạo y tế các địa phương tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể, trong đó có bếp ăn các trường học và yêu cầu kiên quyết không để các cơ sở không đủ điều kiện an toàn thực phẩm phục vụ suất ăn trường học.

Phát triển kênh phân phối thực phẩm an toàn đi đôi với xử lý nghiêm vi phạm

Phát triển kênh phân phối thực phẩm an toàn đi đôi với xử lý nghiêm vi phạm

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Chỉ thị 17/CT-TTg yêu cầu tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới.

Thủ tướng Chính phủ: Phải bảo vệ quyền cơ bản của con người là được tiếp cận thực phẩm an toàn

Thủ tướng Chính phủ: Phải bảo vệ quyền cơ bản của con người là được tiếp cận thực phẩm an toàn

Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về an toàn thực phẩm nêu rõ: Trong thời gian tới, phải bảo vệ quyền cơ bản của con người là được tiếp cận thực phẩm an toàn. Công tác bảo đảm an toàn thực phẩm cần được tăng cường, là trách nhiệm của toàn xã hội, của cả hệ thống chính trị. Đặc biệt, Hội LHPN Việt Nam tiếp tục phối hợp ở mức cao với các cơ quan nhà nước trong tuyên truyền, vận động, giám sát sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn.

Bắc Ninh phạt doanh nghiệp cung cấp suất ăn có khuẩn tụ cầu vàng

Bắc Ninh phạt doanh nghiệp cung cấp suất ăn có khuẩn tụ cầu vàng

Công ty cổ phần BK Tech Vina bị xử phạt 192 triệu đồng, đình chỉ toàn bộ hoạt động chế biến, cung cấp thực phẩm trong 3 tháng, sau khi khiến 132 công nhân cấp cứu vì thức ăn nhiếm khuẩn tụ cầu vàng.

Thái Bình: Nhiều bếp ăn trường học lưu mẫu thực phẩm chưa đúng quy định

Thái Bình: Nhiều bếp ăn trường học lưu mẫu thực phẩm chưa đúng quy định

Kết quả kiểm tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thái Bình tại các bếp ăn tập thể trường mầm non, tiểu học trên địa bàn tỉnh cho thấy, nhiều trường thực hiện lưu mẫu thực phẩm chưa đúng quy định, lưu chưa đủ số lượng, lưu lẫn lộn các loại thực phẩm…

Mỳ sợi vàng trong bữa ăn của công nhân nghi nhiễm hàn the: Lãnh đạo công ty nói gì?

Mỳ sợi vàng trong bữa ăn của công nhân nghi nhiễm hàn the: Lãnh đạo công ty nói gì?

“Phần ăn không sợ thiếu tiền, vấn đề phải làm sao đảm bảo đủ dinh dưỡng, an toàn. Công ty sẽ yêu cầu làm việc lại với nhà cung cấp về vấn đề mì nghi ngờ có hàn the”, ông Trịnh Xuân Quang, Phó Giám đốc Công ty Thuốc lá Sài Gòn, cho hay.

Công nhân tá hỏa phát hiện trong khẩu phần ăn có giòi

Công nhân tá hỏa phát hiện trong khẩu phần ăn có giòi

Trong lúc ăn trưa, công nhân Công ty may Hitex (Nghệ An) tá hỏa khi phát hiện trong khẩu phần ăn có giòi, trứng giòi. Sự việc ngay sau đó được công nhân chụp ảnh lại và phản ánh tới cơ quan chức năng.

Thực phẩm sống, chín để lẫn nhau tại bếp ăn BV Đa khoa Đông Anh

Thực phẩm sống, chín để lẫn nhau tại bếp ăn BV Đa khoa Đông Anh

Tại bếp ăn BV Đa khoa Đông Anh, Đoàn kiểm tra Sở Y tế Hà Nội phát hiện dụng cụ vệ sinh sàn nhà bếp để không đúng nơi quy định, thực phẩm sống chín để lẫn nhau, tủ để bát không có lưới che chắn.