• Mới cập nhật:

Yêu

Bi kịch “chất bôi trơn”… bạc hà

10/08/2015 - 17:24 (GMT+7)
Khi gặp trục trặc trong chuyện gối chăn, không những mày râu mà cả phụ nữ thường tìm nhiều cách để chứng tỏ mình “vẫn như ai”. Và thực tế, không ít bi kịch đã nảy sinh.


Sử dụng thuốc bôi trơn tự chế gây nguy hại đến sức khỏe. (Ảnh minh họa)

“Bắn tỉa” vẫn bại trận

Mải mê sự nghiệp nên Thanh Tùng (TP.HCM), bén duyên muộn so với bạn bè cùng trang lứa. 34 tuổi, anh lấy vợ. 6 năm sau, Tùng cảm thấy xuống sức khi gần bà xã. Bởi nếu như trước kia, Tùng có thể “trường kỳ kháng chiến” thì nay, anh chỉ đánh được “du kích”, thậm chí là “bắn tỉa” nhưng nhiều khi Tùng cũng “thất trận”.

Tình cờ, Tùng được mách cho một “trợ thủ” đơn giản, rẻ tiền và dễ kiếm: Kem đánh răng. Theo hướng dẫn trên mạng, trước khi nhập cuộc, chỉ cần bôi một chút kem đánh răng (loại càng nhiều bạc hà càng tốt) lên đầu “cậu bé”, sẽ kéo dài được cuộc chơi. Như “chết đuối vớ được cọc”, tối đó, anh Tùng về áp dụng ngay. Nhưng lần đầu hơi quá tay nên đã khiến vợ anh giật thót người, hoảng hốt la lên, đẩy phắt chồng ra. Tùng bối rối, gãi đầu gãi tai và trần tình với vợ. Những hôm sau đó, mọi việc suôn sẻ. Tuy nhiên, do sức lực có hạn, lại phải “lao động” ngoài thời gian cho phép nên cảm giác khi “giao ban” cũng mất dần. Nỗi lo từ “bạc hà mát lạnh” có thể làm mình nguội lạnh khiến anh Tùng phải đến cậy nhờ bác sĩ.

Mang bệnh khi chống... hạn

Gần chớm tứ tuần nhưng có thể cuộc sống vất vả nên chị Lê Thị Hoài (Hà Nội) đã có nhiều triệu chứng tiền mãn kinh. Chị rất sợ gần gũi chồng vì “ông ấy cứ hùng hục, còn mình thì khô khan”.

Nghe lỏm được chuyện có thuốc bôi trơn dành cho phụ nữ “khô hạn” nhưng “tiền ăn còn phải lo, nói gì đến việc cái đó“. Vậy là chị Hoài phải “đánh trận giả” và chịu đựng nên có hôm bị chảy máu vùng kín. Cực chẳng đã, chị tìm cho mình kế sách: Sử dụng dầu ăn. Thoát được cảnh đau đớn nhưng chẳng được bao lâu thì chị Hoài bị ẩm ướt và ngứa ngáy, khó chịu. Đi khám ở trạm y tế xã, chị Hoài bị y sĩ mắng tơi tả vì “thời buổi này còn có người mất vệ sinh như chị” nên sinh ra viêm nhiễm nặng.

Bác sĩ Nguyễn Thị Hoài Đức, Viện trưởng Viện Sức khỏe Sinh sản và Gia đình, cho biết: Không ít phụ nữ mắc bệnh phụ khoa vì dùng các thuốc bôi trơn “tự chế” như sữa rửa mặt, kem chống nắng, chống nẻ, thậm chí là cả dầu ăn... sau khi “lâm trận”, việc vệ sinh cũng không đảm bảo, vì thế có thể gây ra viêm nhiễm nặng.

Còn theo bác sĩ Nguyễn Thu Giang, Viện phát triển sức khỏe cộng đồng Ánh Sáng, cả mày râu và phụ nữ khi kém về chuyện chăn gối cần phải đến bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và kê đơn thuốc uống, thuốc bôi cho đúng. Đồng thời, cần có chia sẻ giữa hai vợ chồng để có sự cảm thông và tìm cách phối hợp, gần gũi nhằm tránh làm tổn thương lẫn nhau. Có như vậy, hạnh phúc mới hài hòa và tránh được bệnh tật.

Lời khuyên cho bạn

Thực tế, trong kem đánh răng có chất bạc hà, khiến cho “cậu bé” tê lạnh, bớt cảm giác nên có thể có khả năng hạn chế xuất tinh sớm. Nhưng kem đánh răng cũng có nhiều chất hóa học khác có hại cho “cậu bé”, không những thế có thể gây ra viêm nhiễm cho bạn tình. Mặt khác, khi “cậu bé” bị tê do mất cảm giác nên có kéo dài thời gian “ra vào” thì cũng chỉ là “phép thắng lợi tinh thần” chứ không cải thiện được cảm xúc vợ chồng”. Bởi thế, sử dụng chất có “bạc hà mát lạnh” để kìm chế hưng phấn dễ làm cả hai nguội lạnh.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm