• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Bị phạt 10,5 triệu đồng vì đi ăn cưới khi đang phải cách ly tại nhà

TTXVN 27/08/2020 - 08:49 (GMT+7)

Người dân được tuyên truyền, hướng dẫn cách phòng, chống dịch COVID-19 cũng như được chăm sóc tận tình tại khu cách ly của Trung tâm Huấn luyện, Bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng, An ninh thuộc Trung đoàn Bộ binh 991 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai). Ảnh: Hồng Điệp/TTXVN

Dù đang trong thời gian phải thực hiện cách ly y tế tại nhà nhưng 3 trường hợp trú tại xã Tân An, huyện Đăk Pơ (tỉnh Gia Lai) không chấp hành mà rủ nhau đi dự đám cưới.

Đây là các trường hợp thuộc đối tượng áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà từ ngày 1/8 do di chuyển từ địa phương có dịch về.

Các trường hợp trên đã bị chính quyền địa phương ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 10,5 triệu đồng.

Ngày 26/8, ông Nguyễn Văn Minh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Tân An, huyện Đăk Pơ cho biết chính quyền xã đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ba trường hợp có hành vi trốn tránh áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà với mức tiền xử phạt đối với mỗi trường hợp là 3,5 triệu đồng, áp dụng theo quy định tại điểm b, khoản 1 Điều 10 Nghị định số 176/2013/NĐ-CP của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm