Bí thư Hà Nội: Làm rõ trách nhiệm lãnh đạo phường Trung Văn để chen lấn tiêm vaccine Covid-19

Hải Yến
12/09/2021 - 20:26
Bí thư Hà Nội: Làm rõ trách nhiệm lãnh đạo phường Trung Văn để chen lấn tiêm vaccine Covid-19

Tình trạng chen lấn, tập trung đông người tại Trường Tiểu học Trung Văn để tiêm vaccine vào tối 11/9.

Ngày 12/9, ông Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, đã chỉ đạo làm rõ vụ việc tập trung đông người tại điểm tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 ở Trường Tiểu học Trung Văn (phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm).

Theo phản ánh của truyền thông, tối 11/9 đã xảy ra tình trạng tụ tập đông người ở điểm tiêm chủng Trường Tiểu học Trung Văn (phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm).

Theo báo cáo của UBND quận Nam Từ Liêm tại cuộc họp trực tuyến Sở chỉ huy phòng chống Covid-19 Hà Nội tối 12/9 về sự việc trên như sau: tối 11/9, một số sinh viên, thanh niên ở các nhà trọ đã ra điểm tiêm chủng tại Trường Tiểu học Trung Văn (phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm), đây không phải đối tượng được tiêm trong ngày hôm đó theo kế hoạch nhưng một số cán bộ không biết nên đã phát tờ khai để các sinh viên kê khai và xảy ra tình trạng trên. Hiện Quận đã chỉ đạo phường kiểm điểm cán bộ phát giấy.

Bí thư Hà Nội: Làm rõ trách nhiệm lãnh đạo phường Trung Văn để chen lấn tiêm vaccine Covid-19 - Ảnh 1.

Hình ảnh hàng trăm người tập trung, chen lấn trước điểm tiêm chủng vaccine Covid-19 trên địa bàn phường Trung Văn (Ảnh: Vietnamnet).

Tuy nhiên, phần báo cáo này của lãnh đạo quận Nam Từ Liêm khiến lãnh đạo Sở chỉ huy phòng chống Covid-19 Hà Nội chưa hài lòng và nói rõ: "Báo cáo chưa đạt yêu cầu. Tôi đề nghị UBND quận rà soát ngay mọi vấn đề liên quan đến việc tổ chức thực hiện ở cơ sở, có hình thức xử lý nghiêm khắc. Nếu chẳng may để lây nhiễm dịch bệnh ở cộng đồng thì không thể chấp nhận được. Các quận huyện khác cũng phải rút kinh nghiệm không để tình trạng tương tự"...

Trước tình hình này, Bí thư Thành ủy Hà Nội chỉ đạo Ban Thường vụ Quận ủy Nam Từ Liêm, trực tiếp là Bí thư Quận ủy kiểm tra làm rõ trách nhiệm lãnh đạo cấp ủy, chính quyền phường trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và để xảy ra việc mất an toàn nêu trên.

Bí thư Thành ủy Hà Nội đồng thời nhắc nhở toàn hệ thống chính trị từ thành phố xuống cơ sở, yêu cầu cấp ủy, chính quyền các quận, huyện, thị xã chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế tổ chức tiêm chủng bảo đảm tuyệt đối an toàn; có giải pháp giải tỏa ngay khi phát sinh hiện tượng tập trung đông người tại các điểm tiêm chủng.

Ngày 30/7/2021, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội cũng đã có Chỉ thị số 05-CT/TU về "Tăng cường trách nhiệm của hệ thống chính trị và người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp trong thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19". Trong đó nêu rõ yêu cầu tăng cường trách nhiệm tập thể cấp ủy, chính quyền các cấp gắn với nêu cao trách nhiệm cá nhân, nhất là người đứng đầu trong công tác phòng, chống dịch; coi hiệu quả thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 làm căn cứ đánh giá cán bộ, xếp loại thi đua; kịp thời biểu dương, khen thưởng nơi làm tốt, đồng thời nhắc nhở, phê bình, kỷ luật nghiêm nơi làm chưa tốt.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm