• Mới cập nhật:

Xã hội

Bình Dương: Hỗ trợ nuôi dưỡng 105 trẻ mồ côi do dịch Covid-19

Minh Châu 21/11/2021 - 14:44 (GMT+7)

105 trẻ mồ côi do dịch Covid-19 được nhận hỗ trợ nuôi dưỡng

Ngày 21/11, Hội LHPN tỉnh Bình Dương và Hội nữ doanh nhân tỉnh đã tổ chức hỗ trợ trẻ mồ côi do dịch Covid-19 từ chương trình “Mẹ đỡ đầu”.

Theo thống kê, đến nay đã có hơn 246.000 người trên địa bàn tỉnh Bình Dương mắc Covid-19, có hơn 2.000 người tử vong. Theo số liệu rà soát của các cấp Hội, có 250 trẻ em rơi vào hoàn cảnh mồ côi, mất đi sự yêu thương, quan tâm chăm sóc của cha mẹ, người thân. 

Nhiều trẻ em ở các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, khi mất đi trụ cột gia đình thì cuộc sống lại càng bấp bênh, tương lai phải đối mặt với nhiều thách thức. Hơn lúc nào hết, các em rất cần nhận được sự quan tâm đặc biệt và giải pháp toàn diện để hỗ trợ chăm sóc trong thời gian dài. 

Bên cạnh các chính sách của Nhà nước, của tỉnh Bình Dương đã được triển khai thực hiện; nhiều tổ chức, cá nhân có nhiều hoạt động thiết thực, hỗ trợ các em vượt qua mất mát bằng sự chăm sóc tận tình, ấm áp của cộng đồng, với tinh thần dành tất cả những gì tốt đẹp cho trẻ em và không để trẻ em nào phải nghỉ học vì Covid-19. 

Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc này, đồng thời tích cực hưởng ứng thực hiện chương trình "Mẹ đỡ đầu" do Đoàn Chủ tịch TƯ Hội LHPN Việt Nam phát động và triển khai. Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Bình Dương, Hội Nữ doanh nhân tỉnh thống nhất thực hiện hỗ trợ, nuôi dưỡng, đỡ đầu cho các trẻ em mồ côi.

Bình Dương: Hỗ trợ nuôi dưỡng 105 trẻ mồ côi do dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Bình Dương và Hội Nữ doanh nhân tỉnh ký kết chương trình hỗ trợ trẻ mồ côi do dịch Covid-19

Theo đó, hiện tại đã có 38 chị nữ doanh nhân nhận đỡ đầu, hỗ trợ 105 trẻ (tuổi từ 1 - 16). Trước mắt, hàng tháng các bé sẽ được hỗ trợ 1 triệu đồng trong 12 tháng, với tổng số tiền hơn 1,2 tỉ đồng. Ngoài ra, trong thời gian hỗ trợ, tùy theo điều kiện của mỗi nữ doanh nhân có thể hỗ trợ thêm tập sách, đồ dùng học tập, sữa, quần áo, máy vi tính học online; cho các bé được tham gia các lớp học năng khiếu ngoại ngữ, vi tính, học võ, học múa… 

Sau 1 năm thực hiện chương trình, hai đơn vị sẽ có đánh giá kết quả hỗ trợ, những khó khăn thuận lợi trong quá trình thực hiện, cũng như nắm bắt nguyện vọng, nhu cầu của các bé, người giám hộ để điều chỉnh phù hợp.

Bà Trương Thanh Nga - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bình Dương cho biết, trong thời gian qua, các chị Hội Nữ doanh nhân tỉnh đã luôn đồng hành và là nòng cốt trong hoạt động Hội, phong trào phụ nữ tỉnh; đặc biệt là trong công tác chăm lo gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng, phụ nữ, trẻ em yếu thế và có hoàn cảnh khó khăn, nhất là trong công tác hỗ trợ người dân khó khăn trong hoạt động phòng chống dịch Covid19 vừa qua. 

Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bình Dương tin tưởng, các bé sẽ luôn nhận được tình yêu thương với tấm lòng nhân hậu, ấm áp và được chăm sóc dạy dỗ từ những nữ doanh nhân kiên cường, bản lĩnh, thành đạt trên thương trường; đồng thời luôn làm tốt trách nhiệm với gia đình, với xã hội và cộng đồng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm