Bộ Công Thương xác minh thông tin liên quan đến cảnh báo về sản phẩm mỳ Hảo Hảo và miến Good

PV
28/08/2021 - 07:51
Bộ Công Thương xác minh thông tin liên quan đến cảnh báo về sản phẩm mỳ Hảo Hảo và miến Good

2 sản phẩm mỳ Hảo Hảo và miến Good bị cơ quan An toàn thực phẩm Ireland (FSAI) thu hồi

Ngay khi có thông tin cơ quan An toàn thực phẩm Ireland (FSAI) thông báo quyết định thu hồi 2 sản phẩm mỳ ăn liền Hảo Hảo và miến Good vì chứa chất Ethylene Oxide, Bộ Công Thương đã khẩn trương xác minh thông tin liên quan.

Theo thông tin đăng tải trên website của Cơ quan An toàn thực phẩm Ireland (FSAI), một số lô mỳ Hảo Hảo và miến Good do Công ty Acecook Việt Nam sản xuất có chứa chất Ethylene Oxide. Đây là chất không được phép sử dụng trong thực phẩm bán ở Liên minh châu Âu (EU).

Trong danh sách thu hồi có 3 sản phẩm, trong đó có mỳ Hảo Hảo tôm chua cay (77g, hạn sử dụng 24/9/2022) và miến Good (56g, hạn sử dụng 10/11/2022) là của Công ty Acecook Việt Nam. Còn lại sản phẩm mỳ hải sản Yato (120g, hạn sử dụng 30/11/2022) có xuất xứ từ Trung Quốc. 

2 sản phẩm mỳ Hảo Hảo và miến Good bị cơ quan An toàn thực phẩm Ireland (FSAI) thu hồi. Ảnh: FSAI

Ngay khi nắm được thông tin cảnh báo, Bộ Công Thương đã đề nghị Công ty cổ phần Acecook Việt Nam khẩn trương báo cáo về quy trình sản xuất và sự khác biệt giữa lô sản phẩm tiêu thụ trong nước và xuất khẩu đối với 2 sản phẩm mỳ Hảo Hảo và miến Good do công ty sản xuất để đánh giá sự xuất hiện chất Ethylene Oxide (là chất không thuộc danh mục được quy định về giới hạn tối đa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong thực phẩm theo Thông tư 50/2016/TT-BYT của Bộ Y tế) trong sản phẩm như cảnh báo nêu.

Đồng thời, Bộ Công Thương cũng chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp rà soát toàn bộ danh mục sản phẩm do Công ty cổ phần Acecook Việt Nam hiện đang phân phối trong nước, kiểm tra xác minh làm rõ quy trình sản xuất và xác định các vi phạm nếu có để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Theo quy định của Luật an toàn thực phẩm Việt Nam, các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử lý vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự, nếu gây thiệt hại thì phải bồi thường và khắc phục hậu quả theo quy định của pháp luật.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm